ผู้เขียน หัวข้อ: 7 ขั้นตอน เลือกโซฟา  (อ่าน 341 ครั้ง)

ออฟไลน์ raraymondas

  • Sr. Member
  • ****
  • กระทู้: 427
  • Karma: +0/-0
7 ขั้นตอน เลือกโซฟา
« เมื่อ: ตุลาคม 09, 2014, 02:59:28 am »
7 ขั้นตอน เลือกโซฟาให้ถูกวิธีและถูกใจ
ขั้นตอนต่างๆในการเลือกซื้อโซฟาให้ถูกใจ โดนใจคุณ
sofa on black friday 2014
ขั้นตอนที่ 1 มองกันที่ "ประโยชน์ใช้สอย"
 คิด ซักนิดก่อนว่า เราต้องการโซฟามาใช้งานอะไร ตั้งส่วนใดของบ้าน ของสำนักงาน ซึ่งจะทำให้มองภาพคร่าวๆออก เช่น โซฟาเอาไว้รับแขก วางที่ห้องนั่งเล่น ควรจะเป็นแบบที่แสดงตัวตนของเจ้าของหรือสถานที่นั้นๆ เป็นออฟฟิตก็ึควรดูสง่า สะอาด สะอ้าน วัสดุก็ควรจะเป็นวัสดุที่ทำความสะอาดง่าย หรือเอาไว้นอนกลิ้งเล่นในห้องนั่งเล่น ลักษณะก็อาจจะเลือกได้หลากหลาย ใส่ความสนุก สีสันเข้าไปได้แล้วแต่ความชอบแต่ละคน
ขั้นตอนที่ 2 ขนาดพื้นที่
 หลัง จากพอนึกลักษณะโซฟาในฝันออกคร่าวๆแล้ว ก็ต้องมาดูว่าพื้นที่ที่เราจะนำโซฟาไปตั้ง มีมากขนาดไหน ส่วนมากมักเพื่อพื้นที่ด้านหน้าและด้านข้างไว้ซักหน่อย เพื่อที่จะวางโต๊ะกลาง หรืออาร์มแชร์ซักตัวให้เป็นชุดโซฟาขนาดใหญ่ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ขึ้นอยู่กับพื้นที่และการใช้งานด้วย หากทั้งบ้านอยู่กันสองคน ไม่ค่อยจะได้มีใครมาเยี่ยมเยือนบ่อยนัก จะซื้อชุดใหญ่นั่งได้ 7-8 ที่นั่ง มาก็คงไม่เหมาะ แต่อย่างไรก็ควรเผื่อพื้นที่สำหรับการใช้สอยอื่นๆด้วย หากมีเพื่อนมา มีญาติมานั่งอย่างไร เอาเก้าอี้อะไรมาเสริมได้ไหม หรือบางคนอาจจะต้องการโซฟาขนาดใหญ่หน่อย ใหญ่ขนาดที่พอจะใช้นอนยืดขาได้เต็มที่ก็ต้องพยายามลิสสิ่งที่เราอยากได้ออก มาจัดให้ลงตัวกับพื้นที่ที่เรามี
ขั้นตอนที่ 3 สีสัน และความสวยงาม
 สอง ขั้นตอนแรกจะให้ทำเราได้ หน้าตา และนิสัย ของโซฟามาแล้ว ^^ ต่อไปเป็นในเรื่องของบรรยากาศ โซฟาถือเป็นเฟอร์นิเจอร์เอกที่สามารถสร้างบรรยากาศให้กับห้องได้ไม่แพ้ เฟอร์นิเจอร์ชิ้นอื่นๆ ถ้าเราอยากสร้างอารมณ์ห้องให้ดูสนุกสนาน ร่าเริง ก็ควรเลือกสีสรรสดใส หรือเลือกหมอนอิงที่เป็นสีสดมาตัดกับโซฟาสีพื้นก็ได้ และควรเลือกให้อยู่่ในสไตล์และโทนสีเดียวกับห้องและเฟอร์นิเจอร์ ตัวอื่น ๆ ควรกำหนดให้โซฟามีความโดดเด่นเป็นจุดนำสายตาในห้อง โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าเป็นห้องรับแขก เค้านี่แหล่ะ พระเอก นางเอก เลยทีเดียว
ขั้นตอนที่ 4 ลักษณะโครงสร้างและวัสดุ
 หน้า ตาดี นิสัยดี อารมณ์ดี แล้ว โซฟาที่ดีต้องมีสุขภาพดีด้วย! โซฟาที่ดีจะถูกออกแบบมาให้รองรับสรีระของร่างกายได้อย่างถูกสุขลักษณะ นั่งแล้วรู้สึกสบาย ไม่ปวดเมื่อย วัสดุที่ใช้โครงสร้างต้องแข็งแรง คงทน รองรับน้ำหนักได้ ส่วนของเบาะรองนั่งและผนังพิงหลัง ควรมีความนุ่มที่เพียงพอ สามารถทำให้นั่งอยู่ได้นาน ฟองน้ำคุณภาพเกรดเอ เมื่อใช้งานไปนานๆแล้วจะนิ่มลง แต่ไม่ยุบตัวเป็นแอ่ง ให้สังเกตุโซฟาของท่าน หากเมื่อมีระยะการใช้งานไปช่วงนึงแล้วเกิดอาการยุบตัวเป็นแอ่ง ควรเปลี่ยนใหม่ หรืออาจจะนำไปซ่อมโดยการเปลี่ยนฟองน้ำและหุ้มบุผ้าใหม่
ขั้นตอนที่ 5 ความคงทน และการดูแลรักษา
 โครงสร้างภายในของโซฟาจะสร้างจากไม้ทั้งไม้กาเปอร์ ไม้ยาง ไม้เบญจพรรณ ไม้สยาเหลือง ไม้สยาแดง ซึ่งไม้แต่ละชนิดย่อมให้ความแข็งแรงมากน้อยต่างกัน ส่วนการหุ้มบุเบาะภายนอก โซฟาที่ทำจากหนัง ซึ่งอาจเป็นหนังแท้หรือหนังเทียมกับผ้าบุประเภทต่าง ๆ ล้วนมีความคงทนที่ต่างกัน และมีความยากง่ายในการดูแลรักษาความสะอาดที่ต่างกันด้วย โซฟาที่สามารถถอดเปลี่ยนผ้าบุออกได้ จะทำความสะอาดได้ง่ายและยังเปลี่ยนลายผ้าได้ใหม่ตามต้องการ บ้านที่มีเด็กควรคำนึงถึงข้อนี้ให้มาก
ขั้นตอนที่ 6 ราคา
 ให้พิจารณาว่ามีความเหมาะสมกับ คุณสมบัติต่าง ๆ ข้างต้นหรือไม่ เพราะโซฟาที่มีขนาดใหญ่ นั่งสบาย โครงสร้างแข็งแรง วัสดุดีมีคุณภาพ อีกทั้งยังดูสวยงาม ย่อมมีราคาสูงเป็นธรรมดา อาจลดตัดทอนบางส่วนลงเพื่อให้เหมาะสมกับงบประมาณและความต้องการใช้งาน
ขั้นตอนที่ 7 คุณสมบัติอื่น ๆ
 โซฟา บางตัวจะมีคุณสมบัติพิเศษ เช่น ปรับระดับความเอนของ พนักพิงเอนได้ ดึงที่วางเท้าออกมาได้ มีช่องเก็บของอยู่ใต้เบาะรองนั่ง เป็นต้น สิ่งเหล่านี้เป็นความพึงพอใจส่วนบุคคล
และขึ้นอยู่กับว่า เราจะใช้ประโยชน์จากคุณสมบัตินั้น ๆ มากน้อยเพียงไร
Lower Price Sofa On Black Friday 2014
sectional sofa
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : Sectional sofa

Tags : Lower Price Sofa,Sofa On Black Friday 2014,Sectional sofa