ผู้เขียน หัวข้อ: updateเหตุการณ์ก่อนใครกับwebนายอินเตอร์ดอทคอม ข่าวไอที ข่าวไอทีวันนี้ updateข่าวไอทีกันทุกวี่ทุกวัน!  (อ่าน 993 ครั้ง)

ออฟไลน์ raraymondas

  • Sr. Member
  • ****
  • กระทู้: 427
  • Karma: +0/-0
นายอินเตอร์.com ข้อมูลไอที เว็บไซต์แนวข่าวสารวงการไอที ไม่ว่าจะเป็นทั้ง ข่าววงการมือถือ smartphone windowphone Android แท็บแล็ต ข้อมูลวงการคอมพิวเตอร์ ทริปและเคล็ดลับต่างๆมากมาย อัพเดตราคา ข่าวสารเกี่ยวกับมือถือ Gadget ใหม่ๆ โซเชียลมีเดีย ข่าวอินเตอร์เน็ต Facebook Twitter Instargram Google  และอื่นๆอีกมากมาย ฯลฯ เทคนิคคอมพิมเตอร์ ปัญหาคอม ทิปต่างๆเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ Software และ Hardwereข้อมูลวงการไอทีอัพเดท
เตือนภัย ! มัลแวร์หลอกเปลี่ยนสีเฟซบุ๊ก (Facebook Color Changer) กลับมากระจัดกระจายอีกครั้ง เตือนผู้ใช้เฟซบุ๊กระวังโดนหลอกและขโมยข่าวคราวส่วนตัวหากเผลอไปกดติดตั้งมัลแวร์ตัวนี้
ตราบวันที่ 9 ตุลาคม 2557 ที่ผ่านมา มีรายงานผ่านผู้ใช้เฟซบุ๊กหลายราย มีการค้นเจอมัลแวร์ที่มาในแบบอย่างแอพพลิเคชั่นบนเฟซบุ๊กโดยอวดอ้างสรรพคุณว่าช่วยให้ผู้ใช้เฟซบุ๊กสามารถเปลี่ยนสีสันของเฟซบุ๊กให้เป็นสีต่าง ๆ ได้ตามต้องการ พร้อมทั้งคลิปวิดีโอสอนวิธีการเปลี่ยนสีแบบละเอียดยิบ จนทำให้มีผู้ใช้งานหลายคนตกเป็นเหยื่อ เมื่อตกเป็นเหยื่อมัลแวร์ตัวนี้ก็จะทำหน้าที่กระจายข้อความเชิญชวนให้มาเปลี่ยนสีเฟซบุ๊กไปยังรายชื่อเพื่อน ๆ ของผู้ที่ติดมัลแวร์ตัวนี้
แต่จะว่าไปแล้วมัลแวร์ตัวนี้ถือว่าไม่ใช่มัลแวร์ตัวใหม่ เพราะมันเคยระบาดไปแล้วเมื่อช่วงเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา ในตอนนี้มีผู้ใช้เฟซบุ๊กติดมัลแวร์ตัวนี้ไปถึง 10,000 รายกันเลยทีเดียว ซึ่งการกลับมาของมัลแวร์ตัวนี้ก็มาในรูปแบบเดิมและชื่อคล้าย ๆ กัน แต่ที่น่าแปลกใจทำไมทางเฟซบุ๊กยังปล่อยให้มัลแวร์ตัวนี้กลับมาได้อีก
เพื่อใครที่พลาดติดตั้งมัลแวร์ Facebook Color Changer ไปแล้ว สามารถไปยกเลิกการติดตั้งแอพฯ ตัวนี้ได้ง่าย ๆ โดยไปที่ Settings > Apps > ชื่อแอพฯ Facebook Color Change (หรือชื่ออื่น ๆ ที่คล้ายกัน) > กด Remove เสร็จแล้วเพื่อความปลอดภัยให้เปลี่ยนรหัสผ่านเฟซบุ๊กใหม่
ประกาศไอทีapp Facebook บน iOS/Android เปลี่ยนแบบการแสดงภาพในอัลบั้มใหม่
เมื่อวันที่ 10 ตุลาคม 2557 เฟซบุ๊กได้ปรับเปลี่ยนรูปแบบการแสดงภาพในอัลบั้มบนแอพฯ Facebook ทั้ง iOS และ Android ใหม่ โดยจะแสดงเป็นสไตล์ Collage และภาพใหม่ที่มีคนกดไลค์มากที่สุดจะถูกแสดงเป็นภาพใหญ่สุด ดูโดดเด่นกว่าภาพอื่น ๆ รวมทั้งเพิ่มแท็บ Uploads สำหรับแสดงภาพที่เจ้าของโปรไฟล์เป็นผู้อัพโหลดเองทั้งหมด ส่วนในหน้าแสดงอัลบั้มภาพนั้นก็จะแสดงภาพปกอัลบั้มที่ใหญ่ขึ้นกว่าเดิม
ทั้งนี้ทางเฟซบุ๊กจะทยอยปรับให้ผู้ใช้แอพฯ Facebook บนทั้ง iOS และ Android ได้ใช้การแสดงภาพรุ่นใหม่ในเร็ว ๆ นี้ เพราะที่ผู้ใช้ไม่จำเป็นต้องทำการอัพเดทแอพฯ Facebook แต่แบบไหน
 

เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง : http://www.naiinter.com/

Tags : ข่าวไอทีล่าสุด,ข่าวไอที,ข่าวไอทีวันนี้

ออฟไลน์ raraymondas

  • Sr. Member
  • ****
  • กระทู้: 427
  • Karma: +0/-0
อัพเดทข่าวสารก่อนใครได้ที่นี้