ผู้เขียน หัวข้อ: ดีคอนแทค คืออย่างไร  (อ่าน 277 ครั้ง)

ออฟไลน์ sandrens19

  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 1
  • Karma: +0/-0
    • ดีคอนแทค
ดีคอนแทค คืออย่างไร
« เมื่อ: มิถุนายน 15, 2015, 03:07:52 pm »
ดีคอนแทคได้รับความนิยมสูงสุด ในเวลา 2-3 ปีที่ผ่านมา แล้วมันคือเช่นไรหรือ หลายคนตอบว่าไม่รู้จัก หลายคนบอกเคยได้ยินมาบ้าง แตมีคนอีกกลุ่มหนึ่งรู้จักดีทีเดียว และตราตรึงใจกับ ดีคอนแทค มากเหลือเกิน เพราะมันได้ช่วยพวกเขาเหล่านั้นได้จริง ให้หายจากอาการทางสายตาที่เป็นอยู่เลยทีเดียว โดยไม่ต้องไปลอกตา หรือผ่าตา ให้เจ็บตัวกัน คนที่นั่งหน้าจอคอมพิวเตอร์ หรือ ใช้สมารท์โฟน กันทั้งวัน เมื่อรับประทานแล้ว กลับรู้สึกสบายตาขึ้นเช่นกัน 
   แล้ว ดีคอนแทค คืออะไรค่ะ ?  มันเป็นชื่อของผลิตภัณฑ์อาหารเสริมบำรุงสายตายี่ห้อหนึ่ง ผลิตจากโรงงานแห่งหนึ่งในประเทศไต้หวัน ซึ่งได้มีการคิดค้นสูตรโดยเฉพาะ เพื่อมาเยียวยา รักษาผู้ป่วยที่มีอาการทางสายตาทุกแบบแผน เช่น ผู้ที่มีปัญหาอาการทางสายตา เช่น จอประสาทตาหลุดลอก, ต้อหิน, ต้อกระจก, จุดรับภาพที่จอประสาทตาเสื่อม, สายตาพร่ามัว, สายตาสั้น ยาว เป็นต้น คนสมัยนี้ไม่ว่าเราจะมองไปทางไหน เราจะพบผู้คนส่วนใหญ่ก้มหน้ามองแต่มือถือ สมาร์ทโฟน ยี่ห้อต่างๆมากมาย ตามความนิยมของสมัยนี้ หรือผู้คนที่นั่งทำงานในออฟฟิต จะมองหน้าติดจอกันมาก  ใช้สายตาจ้องดูจอมากกว่าคนสมัยก่อน วันนึงน่าจะถึง 8 ชั่วโมงกันทีเดียวนะ โดยลืมไปว่าเมื่อใช้สายตามาก สายตาก็จะเมื่อยล้า อ่อนแรงได้เหมือนกันนะค่ะ ฉันว่าน่าจะหาดีคอนแทคไต้หวันมารับประทานเพื่อบำรุงสายตา หรือป้องกันอาการทางสายตากันไว้บ้างก็ดีนะค่ะ แต่ไม่ใช่ว่าอยู่ๆก็ไปหาซื้อกันมาทานนะค่ะ เราควรศึกษารายละเอียดยิบให้รอบคอบก่อนตัดสินใจกันค่ะ เพราะตอนนี้อาหารเสริมหลายยี่ห้อ มีการทำปลอมแปลงกันเยอะค่ะ ควรเช็คเลขที่อ.ย หรือทะเบียนยาให้ถูกต้องกันก่อน แหล่งที่ผลิต หรือการรับรองจากสถาบัน มูลนิธิ ต่างๆ เป็นต้น ดูส่วนผสมของสารประกอบด้วยว่ามีสารตัวใดที่เราแพ้อยู่หรือป่าว โดยเครื่องประกอบที่สำคัญใน D-Contact ที่หามาได้ มีดังนี้  สารสกัดจากดอกดาวเรือง(Marigold Extract)  สารสกัดจากบิลเบอรี่ (Bilberry Extract), ยีสต์สกัด (Brewer Yeast), เบต้าแคโรทีน (Beta-Carotine) , วิตามินบี 2 (Vitamin B2)  เป็นต้น   นอกจากรับประทานอาหารเสริมบำรุงสายตา แล้ว เราควรหาเวลาพักสายตากันบ้าง  เพื่อคลายความอ่อนล้าให้สายตา บริหารดวงเนตรโดยการกรอกตาไปมา หรือไปออกกำลังกายคลายกล้ามเนื้อก็จะดี 
ข้อมูลรายละเอียด คุณสมบัติต่างๆที่หามาได้ค่ะ 
     ดีคอนแทคอาหารบำรุงสายตา  โดยนวัตกรรมใหม่ล่าสุดที่ได้ใข้สูตรทางวิทยาศาตร์เข้าช่วย ได้รับการรับรอง ที่ได้รับการรับรอง Omni-directional ด้วยการนำเอาสารซานโทฟิว และไกลท๊อกซาทินมาปน พร้อมสารอาหารอีกหลายชนิด สูตรนี้ได้นำสารอาหารที่ช่วยเสริมกับสารอาหารอื่นๆ เป็นอย่างดีจัดว่าเป็นโอกาสที่ดีเยี่ยมกับดวงตาของเรา 
Phosphatidylserine  คือสารองค์ประกอบประเภทไขมัน phospholipid  ที่เป็นองค์ประกอบหลักของเยื่อหุ้มเซลล์สมอง  สกัดจากเลซิติน (lecithin)  ที่อุดมไปด้วยสาร phosphatidylserine  สูงกว่า 70%  โดยเป็นสารสื่อประสาทในเนื้อเยื่อเซลล์สมอง (ช่วยสื่อสารการทำงานระหว่างเซลล์สมอง)  ช่วยบำรุงและเพิ่มความสามารถของสมองกลีบท้ายทอย (Occipital Lobe)  ที่ใช้ควบคุมการมองเห็นให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น
· ช่วยส่งเสริมการมองเห็นให้ชัดเจนขึ้น โดย เมื่อมีลำแสงสว่างและออกซินเจนมาตกกระทบลูกตาเรา จะทำให้เกิดอนุมูลอิสระที่ทำให้เกิดอันตรายต่อดวงตาของเรา แต่สารซานโทฟิว ซึ่งเป็นสารต้านอนุมูลอิสระเข้มข้นสูงมากจะช่วยกรองแสงสีน้ำเงินบลูให้ออกไป และลดการเกิดปมปัญหา ที่จะทำให้การมองเห็นที่ไมีให้กลับมาดีดังเดิม
· ป้องกันจอตา จอนัยน์ตาประกอบไปด้วยไขมันไม่อิ่มตัว ดังนั้น สารซานโทฟิวจึงเป็นสารที่มีประโยชน์สำหรับจอนัยน์ตา ช่วยในการหลีกเลี่ยงการทำร้ายโดยการทำปฏิกิริยาออกซิเดชั้นเมื่อจอตารับแสง
· ลดการเกิดต้อกระจก สารซานโทฟิว ซึ่งเป็นแคโรทีนตัวเดียวที่มีอยู่ ที่สามารถอยู่ในผลึกเลนส์ตาได้ อนุมูลอิสระจะช่วยสลายโปรตีนในเลนส์ลูกตาและก่อให้เกิดต้อกระจก
· ช่วยรักษาการรับสีของดวงตา เมื่อมีการปรับเปลี่ยนเกิดขึ้น การรับสีของจอตาผิดปกติไป เซลรับแสงรูปแท่งและรูปพีระมิดจะเกิดน้อยลง หากเราเสริมด้วยสารซานโทฟิวที่จะช่วยในการรับสีของจอตาได้ดีทีเดียว 
ตอนนี้เรามาดูว่าเราต้องทานหรือไม่ ลองดูจากสรรพคุณนะค่ะ ว่าตรงหรือเหมาะสมกับท่านหรือไม่
สรรพคุณ ดีคอนแทค เหมาะกับใครบ้าง : 
1. บุคคลที่อาการสายตาสั้นเทียม หรือระดับสายตาสั้นของพวกเขาลึก 
2. บุคคลผู้ที่ใช้คอนแทคเลนส์เป็นระยะเวลานาน
3. บุคคลผู้ที่มีจอประสาทตาแปรปรวนสภาพที่เกิดจากโรคเบาหวาน
4. พนักงานลูกจ้างที่ทำงานประจำสำนักงานออฟฟิตซึ่งมีการใช้คอมพิวเตอร์เป็นเวลานาน 
5. พนักงานที่ทำงานผลัดกลางคืน กะดึก มาเป็นระยะเวลานาน
6. ผู้ที่ขับรถเป็นระยะเวลานานๆ เช่นคนขับแท็กซี่ ผู้โดยสารและคนขับรถบรรทุก
7. ผู้สูงอายุที่มีสายตาฝ้าฟางที่มีแนวโน้มที่น้ำตาจะไหลเมื่อเห็นแสงจ้า, ผู้ที่มีสายตายาว, วุ้นในตาเสื่อมถอยลงงซึ่งทำให้ความสามารถในการมองเห็นต่ำกว่า, เยื่อบุตาอักเสบ, ต้อกระจก, ต้อหิน, ผู้ที่มีความดันโลหิตสูงมากๆ, ผู้ที่มีปัญหาจอประสาทตาเลนส์ตามีการเปลี่ยนแปลง
ลองมาดูประโยชน์ที่มีในส่วนผสมแต่ละอย่างกันนะค่ะ 
  1. สารสกัดจากดอกดาวเรือง (Marigold Extract)  
    สารสำคัญที่อยู่ในดอกดาวเรืองที่พิเศษ คือ ลูทีน เป็นสารอาหารจัดอยู่ในกลุ่มาแซนโทฟิลส์ (xanthophylls) เป็นสารสีเหลือง ประเภทเดียวกับแคโรทีนอยด์  ซึ่งเป็นที่ทราบกันทั่วไปแล้วว่ามีผลดีต่อดวงตาเพราะเป็นสารสำคัญที่อยู่ในจุดรับภาพของดวงตาที่เรียกว่า “มาคูลา (Macula)”
 ประโยชน์ของลูทีนที่มีต่อดวงตานัยน์ตา
· สารลูทีนยังช่วยกรองแสงหรือป้องกันรังสีอุลตร้าที่จะทำให้เกิดอันตรายต่อดวงตาด้วย
· สารลูทีนช่วยปกป้องไม่ให้เซลล์ของจอประสาทตาถูกทำลาย
· สารช่วยลดความเสี่ยงในการเป็นเกิดโรคต้อกระจก (Cataracts)
· สารช่วยลดความเสี่ยงในการเป็นโรคกระจกตาเสื่อม (AMD)
· สารช่วยชะลออาการจอประสาทตาเสื่อมของผู้ใหญ่  
 สารลูทีนยังทำหน้าที่เป็นสารต้านอนุมูลอิสระในดวงตาของคนเราที่สำคัญด้วย เพราะนัยเนตรของเรา จะมีสารอนุมูลอิสระอยู่เป็นจำนวนมาก ซึ่งจะเป็นตัวทำลายเซลล์รับภาพและทำให้เกิดโรคเกี่ยวกับจอประสาทตาในคน
 จะพบสารลูทีนนี้ได้ในสมองในส่วนที่เกี่ยวกับการมองเห็นของคนเราได้ถึงร้อยละ 66 จึงเชื่อว่าลูทีนน่าจะมีส่วนช่วยในการรับภาพและส่งต่อไปยังสมองได้ดีขึ้นอีกด้วย
2. สารสกัดจากบิลเบอร์รี่ (Bilberry Extract)
         บิลเบอร์รี่ถือเป็นพืชสมุนไพรผลไม้ ที่ได้รับความนิยมในการนำมาเป็นอาหารเสริมอย่างสูง เนื่องจากมีความปลอดภัยสูงและไม่มีผลข้างเคียง จึงถูกได้รับความสนใจ ในการนำมาใช้ในการรักษาอนามัยในปัจจุบัน สำหรับคนสุงอายุ หรือคนที่ต้องการถนอมดวงตาให้มีสุขภาพดีตลอดไป   
 ประโยชน์ของอาหารเสริมที่สกัดจากบิลเบอร์รี่  
· ช่วยรักษาอาการตาบอดกลางคืน ( Night blindness)
· ช่วยลดอาการเมื่อยล้าของดวงตา  
· ป้องกันเลนส์ตาและช่วยทำให้คอลลาเจนในนัยน์ตาในส่วน cornea และหลอดเลือดฝอยแข็งแรงขึ้น
· ช่วยลดอนุมูลอิสระในจอตา และป้องกันอาการเสื่อมที่อาจจะะเกิดขึ้นกับดวงตาให้ดีขึ้น   เช่น ต้อกระจก ต้อหิน ต้อเนื้อ ตาเสื่อมในผู้สูงอายุ
· ช่วยถนอมดวงตา ทำให้การมองเห็นในที่มืด ชัดเจนดี
3. บิวเวอร์ยีสต์ (Brewer Yeast)
      บริเวอร์ยีสต์ อุดมไปด้วยแร่ธาตุอาหารที่สมบูรณ์หลายชนิด เช่น กรดอะมิโน ที่จำเป็นต่อร่างกายถึง 16 ชนิดจากทั้งหมด 20 ชนิด, เกลือแร่ 14 ชนิด และ วิตามิน อีก 17 ชนิด  
4. เบต้าแคโรทีน (Beta-Carotine) 10 %
       เบต้าแคโรทีนถูกพบในพืชสีเหลืองและสีส้ม และ ผักที่มีสีเขียวต่างๆ เช่น แครอต, ฟักทอง,  ข้าวโพดอ่อน, แคนตาลูป , มะละกอสุก, บล็อกโคลี่, มะระ, ผักบุ้ง , ผักคะน้า เป็นต้น  
5. วิตามินบี 2 Vitamin B2(Riboflavin)
[URL=http://www.goodmorningherbs.com/product/42/%E0%B8%94%E0%B8%B5%E0%B8%84%E0%B8%AD%E0%B8%99%E0%B9%81%E0%B8%97%E0%B8%84-%E0%B8%AD%E0%B8%B2%E0%B8%AB%E0%B8%B2%E0%B8%A3%E0%B9%80%E0%B8%AA%E0%B8%A3%E0%B8%B4%E0%B8%A1%E0%B8%9A%E0%B8%B3%E0%B8%A3%E0%B8%B8%E0%B8%87%E0%B8%AA%E0%B8%B2%E0%B8%A2%E0%B8%95%E0%B8%B