ผู้เขียน หัวข้อ: แผ่นพับโบชัวร์ใบปลิวถูกพิมพ์ใบปลิว  (อ่าน 1421 ครั้ง)

ออฟไลน์ Navaphon11991

  • Jr. Member
  • **
  • กระทู้: 69
  • Karma: +0/-0
แผ่นพับโบชัวร์ใบปลิวถูกพิมพ์ใบปลิว
« เมื่อ: กรกฎาคม 03, 2015, 08:50:23 am »
การทำให้ผลิตภัณฑ์และบริการต่างๆเป็นที่รู้จักจำเป็นต้องใช้สื่อโฆษณาเพื่อทำการประชาสัมพันธ์ให้แก่บุคคลทั่วไป ในปัจจุบันมีวิธีการในการ
ประชาสัมพันธ์ข้อมูลต่างๆอยู่มากมาย ใบปลิวเป็นโฆษณาประเภทหนึ่งที่พบเห็นได้มากในปัจจุบัน เราสามารถพบเห็นพนักงานต่างๆยืนแจก

ใบปลิวตามหัวมุมถนนหรือจามบู๊ทงานต่างๆ หรือแม้แต่ใสกล่องวางไว้ตามร้านค้าหรือชั้นประชาสัมพันธ์ต่างๆ การใช้ใบปลิวเป็นวิธีการหนึ่ง
ที่จะช่วยให้เราสามารถอธิบายสินค้าหรือบริการให้แก่กลุ่มเป้าหมายได้โดยตรง โดยการนำไปแจกในบริเวณต่างๆที่เหมาะสม
แต่ด้วยหน้ากระดาษที่มีจำกัด จึงจำเป็นต้องใส่ข้อมูลที่ต้องการประชาสัมพันธ์ให้แก่ผู้รับลงในใบปลิวให้สั้น กระชับ รวดเร็วและน่าสนใจ นอกจากนี้กระดาษที่ใช้
สำหรับทำใบปลิวก็ยังเป็นอีกปัจจัยหนึ่งที่สร้างความน่าสนใจให้แก่ใบปลิวเนื่องจากในบางครั้งผู้โฆษณาอาจต้องการเพียงแค่สื่อข้อความบางอย่าง
ให้แก่ผู้รับจึงใช้เพียงแค่กระดาษปกติที่มีราคาถูกก็เพียงพอ แต่ในบางกรณีเช่นในการโฆษณาผลิตภัณฑ์ที่มี
ราคาสูงหรือใบปลิวที่แจกตามงานอีเว้นท์ใหญ่ๆอาจต้องใช้ใบปลิวที่ทำจากกระดาษอย่างดีและมีการเติมแต่งหรือพิมพ์รายละเอียดให้ชัดเจน สวยงาม เพื่อสื่อถึงรูปลักษณ์ของสินค้า
หรืองานด้วย การพีอาร์ด้วยใบปลิวนั้น เป็นวิธีการที่มีราคาค่อนข้างถูกและรวดเร็วจึงเป็นวิธีการที่มีผู้นิยมใช้อยู่เสมอ ในปัจจุบันนอกจากการ


แจกใบปลิวในลักษณะปรกติ
คือแบบแผ่นกระดาษสี่เหลี่ยมทั่วไปแล้ว ยังมีการแจกใบปลิวที่มีรูปร่างหรือลักษณะแปลกตา หรือมีลูกเล่นต่างๆเช่น
การพับเป็นรูปร่างเพื่อดึงดูดความสนใจจากผู้รับ หรือแม้แต่การใช้ดาราหรือนักแสดงมาช่วยประชาสัมพันธ์ในขณะแจกใบปลิว ซึ่งสิ่งเหล่านี้แม้ว่า
จะทำให้ค่าใช้จ่ายในการประชาสัมพันธ์เพิ่มมากขึ้นแต่ก็แลกมาด้วยการเพิ่มความน่าสนใจลงในสื่อโฆษณา ทำให้ผู้รับสามารถจดจำภาพลักษณ์
ของผลิตภัณฑ์หรือบริการได้ดียิ่งขึ้นข้อดีอีกอย่างหนึ่งของใบปลิวอีกอย่างหนึ่งคือการเป็นสื่อประชาสัมพันธ์ที่ไม่จำเป็นต้องใช้เทคโนโลยีที่สูงมาก
การทำใบปลิวสามารถทำได้ตั้งแต่การเขียนข้อความด้วยมือลงบนกระดาษ ไปจนถึงการพิมพ์เป็นจำนวนมาก
โดยใช้เครื่องพิมพ์ระดับโรงงานและสามารถสร้างออกมาได้หลายรูปแบบ ตั้งแต่ใบปลิวสีขาวดำ ใบปลิวสองสี หรือแบบฟูลคัลเลอร์ รวมไปถึงชนิดของกระดาษที่
ได้ทั้งกระดาษธรรมดากระดาษมัน หรือแบบเคลือบสีต่างๆเพื่อเพิ่มความสวยงาม จากการที่ใบปลิวเป็นสื่อโฆษณาที่มีราคาถูก ผลิตได้ง่าย และเข้าถึงกลุ่มเป้าหมาย
ได้อย่างรวดเร็วจึงทำให้ใบปลิวเป็นสื่อที่อยู่คู่กับสังคมมนุษย์มาอย่างยาวนาน และในอนาคตแม้ว่าเทคโนโลยีจะพัฒนาไปมากขึ้น
เราก็คงจะยังได้พบเห็นใบปลิวเป็นหนึ่งในสื่อโฆษณาหลักในสังคมมนุษย์เช่นเดียวกับในปัจจุบัน
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : พิมพ์ใบปลิวด่วน

ที่มา : http://www.pimplernprint.com/นามบัตร_Digital_Offset/

Tags : พิมพ์ใบปลิวด่วน,พิมพ์ใบปลิวถูก