ผู้เขียน หัวข้อ: เครื่องทำน้ำแข็งอัจฉริยะ ต้องบอกสถานะของน้ำและน้ำแข็งได้  (อ่าน 2525 ครั้ง)

ออฟไลน์ iampropostweb

  • Full Member
  • ***
  • กระทู้: 102
  • Karma: +0/-0
เครื่องทำน้ำแข็งอัจฉริยะ ต้องบอกสถานะของน้ำและน้ำแข็งได้
บ่อยครั้งที่เราจะเห็นการโฆษณาสินค้าประเภทเครื่องทำน้ำแข็ง และมีการใช้คำว่า เครื่องทำน้ำแข็งอัจฉริยะ[/url] แต่ส่วนมากเราไม่ค่อยทราบกันว่า เจ้าคำว่า "อัจฉริยะ" จะต้องทำอะไรได้บ้าง ?
จริงๆ แล้วมันหมายถึงการที่เครื่องสามารถบอกให้เราทราบได้ว่าขณะนี้ทำงานไปถึงขั้นตอนไหน มีอะไรเกิดขึ้น และเราควรดำเนินการอย่างไรที่นอกเหนือจากการทำงานอัตโนมัติของมัน เพื่อที่จะได้สามารถจัดการได้อย่างถูกต้อง พูดง่ายๆ ก็คือ เครื่องทำน้ำแข็งอัจฉริยะ สามารถสื่อสารกับผู้ใช้งาน หรือ... "คน" ได้นั่นเอง เช่น สามารถบอกให้ผู้ใช้ทราบได้ว่า ขณะนี้มีปริมาณน้ำมากหรือน้อยและควรเติมน้ำหรือไม่ ซึ่งส่วนนี้แตกต่างจากเครื่องทั่วไปที่เราต้องไปเปิดดูระดับน้ำในเครื่องทำน้ำแข็งเอง หรือ สามารถบอกได้ว่า ขณะนี้น้ำแข็งผลิตออกมาเสร็จสมบูรณ์ มีปริมาณน้ำแข็งเต็มขนาดบรรจุภายในของเครื่องแล้ว สามารถนำเอาไปใช้งานได้ และเครื่องจะต้องหยุดการผลิตน้ำแข็งได้เอง ไม่ผลิตเพิ่มทั้งๆ ที่เต็มที่เก็บ ทำให้เกิดความสะดวกในการใช้งาน สามารถเดินเครื่องทิ้งไว้แล้วไปทำอย่างอื่นได้ไม่จำเป็นต้องมาเฝ้าการทำงานของเครื่อง
นี่เป็นพื้นฐานของ เครื่องทำน้ำแข็งอัจฉริยะ ซึ่งก็คือ การที่เครื่องสามารถทำงานเองได้อย่างอัตโนมัติโดยใช้การจัดการของคนน้อย และสามารถสื่อสารกับคนให้ทราบถึงการทำงานของมันนั่นเอง

ขอบคุณบทความจาก : http://www.rabbitice.com/

Tags : เครื่องทำน้ำแข็งขนาดเล็ก, ราคาเครื่องทำน้ำแข็งหลอด, เครื่องทำน้ำแข็งหลอด