ผู้เขียน หัวข้อ: อก! “ฮีธ เลดเจอร์” เกย์หนุ่มจาก Brokeback เสียชีวิตแล้ว  (อ่าน 3641 ครั้ง)

ออฟไลน์ arch

  • Arch MerciGod
  • Administrator
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 17,213
  • Karma: +5895/-0
  • Arch MerciGod
    • MerciGod
“ฮีธ เลดเจอร์” นักแสดงชาวออสเตรเลีย วัย 28 ปี ผู้ที่โด่งดังจนได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์สาขานักแสดงนำชายยอดเยี่ยม จากบทบาทคาวบอยเกย์หนุ่มในเรื่อง Brokeback Mountain ถูกพบเป็นศพในห้องพักในแมนฮัตตัน เมื่อตอนบ่ายของวันอังคารที่ผ่านมา
       
       การเสียชีวิตของนักแสดงดังวัย 28 ได้รับการเปิดเผยจากโฆษกของเจ้าหน้าที่ตำรวจของเมืองนิวยอร์ก ที่เปิดเผยว่านักแสดงหนุ่มคนดังมีนัดกับหมอนวดหญิงในตอนบ่ายของวันอังคารที่ผ่านมา ที่อพาร์ตเมนต์ในย่านโซโหของแมนฮัตตัน โดยเชื่อว่าการใช้ยาเป็นส่วนหนึ่งของการเสียชีวิตของนักแสดงวัยเพียง 28 ปีผู้นี้
       
       ตามรายงานของหนังสือพิมพ์ New York Times ระบุว่า “เมื่อเวลา 15.26 นาฬิกาของวันที่ 22 ม.ค. พนักงานนวดหญิงได้ไปถึงอพาร์ตเมนต์เลขที่ 5A เพื่อนัดเจอกับ มร.เลดเจอร์ โดยมีแม่บ้านเป็นผู้พาเธอไปยังห้องของนักแสดงหนุ่ม แต่หลังจากที่เคาะที่หน้าประตูห้องนอนของพระเอกคนดังอยู่หลายครั้ง ทั้งสองก็ได้เปิดประตูเข้าไปในห้องนอน แล้วพบร่างของเลดเจอร์นอนไร้สติอยู่ พวกเขาเขย่าตัว แต่เขาไม่ตอบสนอง ทั้งสองจึงโทร.เรียกเจ้าหน้าที่โดยด่วน ซึ่งทางตำรวจไม่พบข้อพิรุธในที่เกิดเหตุ นอกจากการพบเพียงแค่ยานอนหลับที่อยู่ข้างๆ ศพ”
       
       จากการเปิดเผยของเจ้าหน้าที่ที่ไปถึงที่เกิดเหตุ ร่างไร้วิญญาณของ ฮีธ เลดเจอร์ นอนเปลือยกายคว่ำหน้าอยู่บนเตียงของเขา โดยมียานอนหลับจำนวนหนึ่งอยู่ใกล้กับตัวของเขา ซึ่งเขาถูกแจ้งอย่างเป็นทางการว่าเสียชีวิตแล้วเมื่อเวลา 15.45 ของวันอังคารที่ผ่านมา ซึ่งทางเจ้าหน้ายืนยันว่ายังเร็วเกินไปที่จะสรุปว่าการเสียชีวิตดังกล่าวเกิดจากอุบัติเหตุ หรือการจงใจฆ่าตัวตายของดาราหนุ่มผู้นี้กันแน่
       
       รายงานของ New York Times ก่อนหน้านี้เผยว่า อพาร์ตเมนต์ที่นักแสดงหนุ่มไปพบจุดจบของชีวิตนั้นเป็นของนักแสดงสาวอีกคนอย่าง แมรี-เคท โอลเซน โดยเผยว่า แมรี-เคท โอลเซน เป็นผู้ให้ดาราหนุ่มเช่าห้องพักดังกล่าวอีกที
       
       “มันเป็นอพาร์ตเมนต์ของแมรี-เคท ซึ่งมันเป็นข่าวที่ร้ายสุดๆ การที่ใครซักคนมาเสียชีวิตเพราะการใช้ยาในห้องของคุณมันเป็นเรื่องแย่สุดๆ” แหล่งข่าวที่ใกล้ชิดกับแมรี-เคท เปิดใจต่อทางนิตยสาร PEOPLE
       
       ตรงกันข้ามกับทางเว็บไซต์ TMZ ที่นำแหล่งข่าวที่ใกล้ชิดกับทางเลดเจอร์ และรายงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจของเมืองนิวยอร์กที่ออกมายืนยันว่า อพาร์ตเมนต์ดังกล่าวไม่มีความเกี่ยวข้องใดๆ กับดาราสาวคนดังแม้แต่น้อย เช่นเดียวกับตัวแทนของนักแสดงสาวที่ออกมาปฏิเสธรายงานก่อนหน้านี้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว
       
       ฮีธ เลดเจอร์ มีชื่อเสียงอย่างมากหลังจากได้เสนอชื่อเข้าชิงออสการ์จากบทนำในภาพยนตร์เรื่อง Brokeback Mountain ผลงานที่คว้ารางวัลผู้กำกับยอดเยี่ยมบนเวทีออสการ์เมื่อปี 2006 ที่ผ่านมา
       
       ผลงานเรื่องล่าสุดของเขาได้แก่การเป็นหนึ่งในนักแสดงที่สวมบทบาทเป็นนักร้องดัง บ็อบ ดีแลน ในเรื่อง I'm Not There เช่นเดียวกับดาราสาว เคท แบลนเช็ตต์ ที่เพิ่งจะได้รับข่าวดีได้เสนอชื่อเข้าชิงออสการ์จากบทดังกล่าวไปเมื่อไม่กี่ชั่วโมงมานี้
       
       ผลงานล่าสุดที่เขาฝากไว้ในวงการภาพยนตร์ได้แก่บทตัวร้าย โจ๊กเกอร์ ในหนังซัมเมอร์สุดฮิตประจำปีนี้อย่าง The Dark Night ภาคต่อของ Batman Begins หนังดังเมื่อปี 2005
       
       ผลงานการแสดงเด่นๆ ของเขายังรวมไปถึง A Knight's Tale, The Patriot และ Monster's Ball ที่มีฉากที่เขาฆ่าตัวตายในเรื่องด้วย
       
       ฮีธคลิฟ แอนดรูว์ เลดเจอร์ ใช้ชีวิตวัยเด็กที่เมืองเพิร์ธ ประเทศออสเตรเลีย และเริ่มชีวิตนักแสดงสมัครเล่นในโรงละครเวทีตั้งแต่อายุ 10 ขวบ ก่อนที่จะย้ายมาอยู่ที่ซิดนีย์เมื่ออายุ 16 เพื่อไล่ล่าความฝันในการเป็นนักแสดง จนกระทั่งได้บทในหนังที่ฉายทางโทรทัศน์และดารารับเชิญในละครทีวี
       
       หลังจากที่ได้บทในหนังเล็กๆ และมีผลงานในซีรีส์ของช่อง Fox TV เรื่อง Roar เขาก็ย้ายมาอยู่ที่ลอสแองเจลิส และร่วมแสดงในหนังวัยรุ่นสุดดังของปี 1999 อย่าง 10 Things I Hate About You จนเป็นที่รู้จักของแฟนหนังนับแต่นั้นเป็นต้นมา
       
       จากความสำเร็จดังกล่าว ทำให้ต่อมามีคนพยายามยื่นข้อเสนอให้เขากลับไปเล่นหนังวัยรุ่นอีกมากมาย แต่ในฐานะนักแสดงที่ชอบบทที่ท้าทาย เขาปฎิเสธข้อเสนอเหล่านั้นไปหมด โดยยอมที่จะไม่มีงานเข้าดีกว่าที่จะไปลงเอยกับโปรเจ็คท์ที่ตัวเขาไม่ชอบ
       
       “มันไม่ใช่เรื่องใหญ่สำหรับผมเลย” เลดเจอร์ให้สัมภาษณ์ต่อทางเอพีเมื่อปี 2001 “แต่มันยากสำหรับผู้คนที่อยู่รอบตัวผมที่จะเข้าใจ ตัวแทนผมมักจะพูดว่า 'คุณมันบ้า' พ่อแม่มักบอกผมว่า เอาหน่อยน่า ลูกยังต้องหากินน่ะ”
       
       สำหรับชีวิตรักของนักแสดงหนุ่มผู้นี้ เคยเป็นข่าวโด่งดังด้วยการควงกับดาราสาวเซ็กซี่ เฮเธอร์ แกรมห์ ในช่วงปี 2000 ถึง 2001 ก่อนที่จะมาควงกับนักแสดงสาวรุ่นพี่บ้านเดียวกันอย่างดาราสาวหน้าหวาน นาโอมิ วัตต์ ที่เจอกันในกองถ่ายเรื่อง The Lords of Dogtown ซึ่งทั้งคู่คบหากันถึง 3 ปีระหว่างปี 2002-2004
       
       และในผลงานการแสดงภาพยนตร์เรื่อง Brokeback Mountain ศรรักก็ได้ปักอกเขาอย่างจังกับนักแสดงสาวรุ่นน้องที่คบหากันในกองถ่ายอย่าง มิเชล วิลเลียมส์ ที่จริงจังกันถึงขั้นหมั้นหมายและย้ายไปอยู่ด้วยกันที่บรู๊คลิน จนมีลูกสาวด้วยกันหนึ่งคน แต่โชคร้ายที่ชีวิตคู่ของทั้งสองต้องยุติลงเมื่อปีที่ผ่านมานี้เอง
       
       ครั้งสุดท้ายที่มีคนเห็นเลดเจอร์ปรากฏตัวในที่สาธารณชน คือ เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมาที่กรุงลอนดอน ตอนที่ดาราหนุ่มกำลังเข้าฉากในผลงานชิ้นใหม่ The Imaginarium of Doctor Parnassus ที่เปิดกล้องไปเมื่อเดือน ธ.ค.ที่ผ่านมา ผลงานกำกับของ เทอรี กิลเลียน ที่มีกำหนดออกฉายในปี 2009 นี้
       
       จากการเสียชีวิตอย่างกะทันหันของดาราหนุ่มคนดัง ล่าสุดแฟนหนังบนโลกอินเทอร์เน็ตบางรายเริ่มสังเกตความเชื่อมโยงระหว่างตัวละครสุดท้ายของเลดเจอร์ อย่าง โจ๊กเกอร์ กับ อีริก ดราเวน ตัวเอกจากหนังดังเมื่อปี 1994 เรื่อง The Crow ซึ่งหลังจากรับบทบาทของผลงานเรื่องนั้นได้ไม่นาน ดารานำอย่าง แบรนดอน ลี ลูกชายแท้ๆ ของ บรูซ ลี ราชานักบู๊แห่งโลกภาพยนตร์ ก็ต้องมาเสียชีวิตเมื่อปี 1993 ก่อนที่ตัวหนังจะออกฉายเช่นกัน
       
       ก่อนหน้านี้มีลางบอกเหตุบางอย่างจากการเปิดใจให้สัมภาษณ์ของเขาที่คลิฟแลนด์ ต่อทาง WJW FOX ที่เขากล่าวถึงลูกสาวมาทิลดาด้วยคำพูดว่า
       
       “ตอนนี้ผมรู้สึกดีเกี่ยวกับการตาย เพราะว่าผมรู้สึกมีชีวิตผ่านตัวเธอนั่นเอง”
       
       ผลงานภาพยนตร์ของฮีธ เลดเจอร์ (4 เม.ย.1979 - 22 ม.ค.2008)
       
       1992 Clowning Around
       1997 Blackrock
       1999 10 Things I Hate about You / Two Hands
       2000 The Patriot
       2001 Monster's Ball / A Knight's Tale
       2002 The Four Feathers
       2003 The Order / Ned Kelly
       2005 Casanova / Brokeback Mountain / The Brothers Grimm / Lords of Dogtown
       2006 Candy
       2007 I'm Not There
       2008 The Dark Knight (post-production)/ Tree of Life (pre-production)
       2009 The Imaginarium of Dr. Parnassus (เสียชีวิตระหว่างถ่ายทำ)