ผู้เขียน หัวข้อ: สหมงคลร้องจ๊าก!"จา"ส่งทนายฉีกสัญญา  (อ่าน 2474 ครั้ง)

ออฟไลน์ arch

  • Arch MerciGod
  • Administrator
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 17,213
  • Karma: +5895/-0
  • Arch MerciGod
    • MerciGod
สหมงคลร้องจ๊าก!"จา"ส่งทนายฉีกสัญญา
« เมื่อ: สิงหาคม 02, 2008, 02:11:11 pm »
''จา-พนม'' ส่งทนายฉีกสัญญากับค่ายสหมงคลฟิล์ม พร้อมกับยื่นของบการถ่ายทำทั้งหมด 55 ล้านบาท และขอส่วนแบ่งจากรายได้หนังอีก 50 ล้านบาท ด้านผู้บริหารค่ายสหฯ ปฏิเสธให้พระเอกนักบู๊เข้ามาเจรจาด้วยตนเอง ยืนยัน ''องค์บาก 2'' ต้องเสร็จภายในเดือน ส.ค.


 

ถือว่าเป็นประเด็น ทอล์ก ออฟ เดอะ ทาวน์ ที่พูดถึงกันอย่างไม่จบไม่สิ้นเลยทีเดียว กับกรณีของพระเอกนักบู๊ ''จา'' พนม ยีรัมย์ ที่จู่ๆ ก็หายตัวไปจากการกำกับภาพยนต์เรื่อง ''องค์บาก 2'' โดยไม่ทราบสาเหตุ โดยก่อนหน้านี้ทางฝั่ง ''จา-พนม'' และต้นสังกัดอย่างสหมงคงฟิล์มก็ได้ออกมาแถลงข่าวถึงเรื่องที่เกิดขึ้น ตามที่ ''สยามดารา'' ได้นำเสนอไปบ้างแล้วนั้น
 

ล่าสุดผู้สื่อข่าวรายงานว่า เวลาประมาณ 17.00 น. ณ ตึกไอบีเอ็ม บ.สหมงคลฟิล์ม ได้มีการเจรจาของทั้ง 3 ฝ่ายคือฝ่ายแรกคุณพ่อ ''ทองดี ยีรัมย์'' และคุณแม่ ''ริน ยีรัมย์'' บิดา-มารดาของ ''จา-พนม'' พร้อมทนาย ขณะเดียวกันทางฝ่ายของ ''จา-พนม'' ไม่ได้มาปรากฏตัวในวันนี้แต่ส่งทนาย ''จารุพล เรืองเกตุ'' มาเป็นตัวแทนเจรจาเรื่องดังกล่าว ส่วนทางฝั่งสหมงคลฟิล์มประกอบไปด้วย 2 ผู้บริหารใหญ่ ''หนึ่ง'' อัครพล เตชะรัตนประเสริฐ และ ''จารุ หร่ำเดช'' มาร่วมรับฟัวการเจรจา...ยื่นขอเสนอของพระเอกนักบู๊ในครั้งนี้
 

โดยทางทนายของ ''จา-พนม'' ได้เปิดเผยว่าสาเหตุที่ไม่มาเพราะไปนครปฐม เพื่อไปหาญาติผู้ใหญ่ พร้อมกับเผยว่าจริงๆ แล้วพระเอกนักบู๊อยากทำหนังให้จบและพบกับ ''เสี่ยเจียง'' สมศักดิ์ เตชะรัตนประเสริฐ  แต่เนื่องจากตอนนี้มีปัญหาบางประการก็อยากให้ครอบครัวกลับไปก่อน ไม่อยากให้เกิดความรู้สึกกดดัน ซึ่งใจจริงแล้ว ''จา'' อยากจะมาพบครอบครัวแต่มาไม่ได้
 

จากนั้น ''นายจารุพล'' ทนายของพระเอกนักบู๊ชื่อดังยังได้โชว์เอกสารและข้อเสนอของ ''จา-พนม'' ที่ต้องการยื่นให้กับค่ายสหมงคลฯ โดยประกอบด้วยข้อเสนอทั้งหมด 7 ข้อ ได้แก่
 

1.งบประมาณที่เหลือในการถ่ายทำ ภ.เรื่ององค์บากขอเหมาเป็นค่าจ้างทั้งหมด 55 ล้านบาท
 

2.ทีมงานโปรดักชั่น ''จา'' ขอเลือกเอง
 

3.ขอให้ผู้จัดการส่วนตัวเป็นผู้ดูแลบัญชีทั้งหมด
 

4.ขอเลื่อนกำหนดให้หนังเสร็จภายในวันที่ 30 พ.ย. 51
 

5.ขอรายละเอียดค่าจ้างและรายได้ในการแสดงและกำกับหนังเรื่องนี้
 

6.ขอเหมารายได้จากหนังเรื่องนี้ 50 ล้านบาท
 

7.ขอยกเลิกสัญญานักแสดงที่เซ็นไว้ตั้งแต่เมื่อปี 2546 กับสหฯ
 

จากข้อเสนอที่เกิดขึ้น ''หนึ่ง-อัครพล'' ผู้บริหารค่ายสหมงคลฯ ก็ได้ปฏิเสธทันควัน โดยยืนยันว่าต้องให้พระเอกนักบู๊ ''จา-พนม'' มาเสนอด้วยตนเอง ซึ่งถ้า ''จา'' ไม่มาก็จะไม่รับข้อเสนอใดๆ ทั้งสิ้น
 

ทั้งนี้ผู้สื่อข่าวได้ถามทนายของ ''จา-พนม'' ต่อไปว่าถ้าทางสหฯ ไม่ยอมรับข้อเสนอนี้ ''จา'' จะทำอย่างไร? ซึ่งทางทนายกล่าวว่า ''ไม่แน่จาอาจจะหายตัวไปเลยก็ได้ เพราะเค้าเคยบอกว่าจะไปบวช หลังจากที่ทำหนังเรื่องนี้เสร็จ สาเหตุที่ผมรับทำคดีนี้ ผมไม่ได้มีส่วนได้ส่วนเสียกับหนังเรื่องนี้ทั้งสิ้น ผมก็ทำทุกคดีที่จ้าง และเรื่องของบอร์ดี้การ์ดก็คือสิ่งที่จาต้องการ เค้าไม่ต้องการลงมาและมีคนมาห้อมล้อมเยอะๆ'' 
 

อย่างไรก็ตาม ทางต้นสังกัดค่ายสหมงคงฟิล์ม นำโดย ''จารุ'' ได้ยื่นคำขาดกับทางฝั่งของ ''จา-พนม'' ว่าขอให้กลับมาทำหนังภายใน 3 วันนี้และต้องเสร็จภายในเดือน ส.ค. ภายในการช่วยกำกับของ ''พันนา ฤทธิไกร'' โปรดิวเซอร์โดย ''ปรัชญา ปิ่นแก้ว'' และปัญหาทางการเงินที่เกิดขึ้นขอให้ ''จา'' มาปรึกษา
 

''ทางสหฯ จะส่งเจ้าหน้าที่ไปดูแลทุกอย่าง หรือถ้าหากจายังไม่กลับมายังไงหนังเรื่องนี้ก็ต้องเสร็จ เนื่องจากทางต่างประเทศทั้งอเมริกา และญี่ปุ่นได้เซ็นต์สัญญาและทางเราโดนฟลิคมาแล้วว่าหนังต้องไปฉายเมื่อไร ส่วนฉากที่บานปลายหรืองบที่เกินมันเป็นเรื่องธรรมดาของการสร้างหนัง ของอย่างนี้คุยกันได้
 

''ตอนนี้หนังอง์ค์บาท โดนคืนสัญญา ซึ่งตั้งแต่จามีทนาย อะไรก็ดูเปลี่ยนไป แม้ว่าเสี่ยจะรักจาเหมือนลูกชาย ซึ่งเดิมทีการทำหนังองค์บากของ มีจา พันนา ปรัชญา และเสี่ยแต่ด้วยความรักของเสี่ยที่มีต่อจาจึงให้จาเป็นคนกำกับตั้งงบไว้ 200 ล้านบาท จริงๆ แล้วเมื่อก่อนจาไมได้เป็นแบบนี้เลย แต่พอมีคุณเข้ามานั่นแหละทุกอย่างเลยเปลี่ยนไป ปาร์ตี้นี้จะมีจา พันนา ปรัชญา แต่อย่าให้เกินเพราะจะขาดทุน'' จารุกล่าว
 

จากนั้นผู้สื่อข่าวได้พยายามเค้นข้อซักถามถึงเรื่งของ ''จา-พนม'' จากทนายต่อไปเรื่อยๆ จนกระทั่งทางทนายฝ่ายจาตอบอย่างมีอารมณ์ว่า ''จริงๆ แล้วสื่อบางรายรู้เห็นเป็นอย่างดีว่าจาเป็นอย่างไร เค้าอยู่ดีมีสุข และในวันนี้ (31 ก.ค. 51) มีสื่อที่ได้สัมภาษณ์เค้าแล้วด้วย ออนแอร์ 20.20 น.แน่นอน'' 
 

ทางฝั่งคุณพ่อ ''ทองดี ยีรัมย์'' ได้เปิดเผยถึงสาเหตุที่เดินทางมาร่วมรับฟังในวันนี้ว่า ''วันนี้ที่มาเพระาได้ยินข่าวมาว่า จากับทนายมาให้สัมภาษณ์ที่สหฯ ก็เลยอยากเจอลูกอยากเจอทนาย อยากรู้ว่าใครดูแลลูกผม มันเป็นความรู้สึกของหัวอกคนเป็นพ่อ ตอนนั้นดูข่าวจาที่ไปออกช่อง 9 แล้วรู้สึกไม่สบายใจ นี่คือสาเหตุที่ทำให้มา พ่อไม่ได้มากดดันเลย'' คุณพ่อ ''ทองดี'' กล่าว
 

อย่างไรก็ตาม มีผู้สื่อข่าวกลุ่มหนึ่งได้ยอมรับว่าแอบเห็นพระเอกนักบู๊ ''จา-พนม'' ที่ตึกจีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ โดยไปกับผู้ชายคนหนึ่ง โดยก็ไม่รู้ว่าจะเกี่ยวข้องกับการที่ยืนข้อเสนอฉีกสัญญากับต้นสังกัดเดิมอย่างสหมงคงฟิล์มด้วยหรือเปล่า