ผู้เขียน หัวข้อ: ตำรวจรู้ตัวคนแอบถ่ายคลิป “โฟร์-มด” แล้ว!  (อ่าน 3100 ครั้ง)

ออฟไลน์ arch

  • Arch MerciGod
  • Administrator
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 17,213
  • Karma: +5895/-0
  • Arch MerciGod
    • MerciGod
ตำรวจรู้ตัวคนแอบถ่ายคลิป “โฟร์-มด” แล้ว!

“วิสุทธิ์” เผยความคืบหน้าติดตามคนแอบถ่ายคลิป “โฟร์-มด” อาร์เอสฯ ยังไม่เข้าแจ้งความจึงขอหมายจับไม่ได้ แต่รู้ตัวคนทำแล้วเป็นชาย 3 หญิง 1 มีความใกล้ชิดเจ้าของโรงแรมดังใน จ.ขอนแก่น ติงรายการดังดอดไปถ่ายที่เกิดเหตุทำลายหลักฐานคดี
       
       วันนี้ (20 ก.ย.) ที่กองบังคับการปราบปรามการกระทำผิดต่อเด็ก เยาวชนและสตรี (บก.ปดส.) พล.ต.ต.วิสุทธิ์ วานิชบุตร ผบก.ปดส. กล่าวถึงความคืบหน้าในการติดตามผู้ที่แอบถ่ายภาพคลิปนักร้องสาวคู่หูดูโอชื่อดัง น.ส.สกลรัตน์ วรอุไร หรือ “โฟร์” และ น.ส.คุณัชญา ชัยรัตน์ หรือ“มด” ว่าจนถึงขณะนี้ บริษัท อาร์เอสฯ ต้นสังกัดของทางนักร้องสาวยังไม่มาให้ปากคำหรือแจ้งความกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ปดส.อย่างเป็นทางการแต่อย่างใด เพียงแต่โทรมาพูดคุยกันทางโทรศัพท์เท่านั้น ซึ่งตรงนี้มันไม่ใช่การสอบสวนทำให้ไม่สามารถที่จะบันทึกปากคำเพื่อเป็นหลักฐานในการขออนุมัติหมายจับได้ และทำให้ขั้นตอนการขอหมายค้นต่อศาลล่าช้าออกไปอีก
       
       “บริษัท อาร์เอสฯ ได้ให้ข้อมูลวันและเวลาที่ทั้งสองเข้าพักที่โรงแรมดังกล่าวแล้ว ทราบว่าอยู่ใน จ.ขอนแก่น โดยเข้าพักเมื่อ 2 ปีที่แล้วขณะไปเดินสายทัวร์คอนเสิร์ต อย่างไรก็ตาม เมื่อคืนได้มีรายการข่าวสามมิติ ทางสถานีโทรทัศน์ช่อง 3 บุกเข้าไปถ่ายสถานที่เกิดเหตุ และมีการสัมภาษณ์เจ้าของสถานที่รวมไปถึงตัวน้องมดแล้ว ซึ่งเป็นการแหวกหญ้าให้งูตื่นเพราะเจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังอยู่ในระหว่างการรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อขอหมายค้นสถานที่ ซึ่งหากเป็นเช่นนี้แล้วอาจทำให้พยานและหลักฐานบางส่วนนั้นถูกทำลายได้ แต่อย่างไรก็ดี ทางเจ้าหน้าที่ก็จะต้องหาพยานหลักฐานอื่นเพื่อไปประกอบสำนวนเพื่อขอหมายค้นจากศาลให้ได้ โดยอาจจะใช้เทปการสัมภาษณ์ผู้เสียหายและเจ้าของสถานที่” ผบก.ปดส.กล่าว
       
       พล.ต.ต.วิสุทธิ์ กล่าวอีกว่า สำหรับผู้เกี่ยวข้องกับการแอบถ่ายคลิปนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจรู้ตัวแล้ว ซึ่งที่ทราบมีประมาณ 4 คน โดยกลุ่มที่ลงมือถ่ายนั้นเป็นชาย 3 คน แอบถ่ายด้วยกล้องวิดีโอ อาจจะเป็นคนเดียวแอบถ่ายแล้วที่เหลือคอยดูต้นทาง ก่อนไปแจกจ่ายเพื่อนฝูงดู และกลุ่มผู้ที่แอบถ่ายนั้นทราบว่าเป็นคนใกล้ชิดกับเจ้าของสถานที่ เนื่องจากรู้ห้องและเวลาเข้าพักข้องนักร้องทั้งสองเป็นอย่างดี ส่วนอีกคนนั้นเป็นหญิงที่นำคลิปดังกล่าวมาอัปโหลดหรือนำมาโพสต์ ซึ่งยังไม่ทราบว่าเกี่ยวข้องกับกลุ่มที่แอบถ่ายหรือไม่ โดยนำมาโพสต์ที่เว็บ MThai ซึ่งตรงนี้กำลังประสานกับเจ้าหน้าที่จากกระทรวงไอซีทีให้ช่วยตรวจสอบ และหลังจากเจ้าหน้าที่เข้าตรวจค้นสถานที่และมีพยานหลักฐานเพียงพอว่าใครเกี่ยวข้องบ้างก็จะเรียกตัวมาสอบสวนและดำเนินคดีทันที