ผู้เขียน หัวข้อ: "นูโว" ย้ายค่ายโผซบ "โซนี่" ยันไม่ได้ทะเลาะ "อากู๋"  (อ่าน 2850 ครั้ง)

ออฟไลน์ arch

  • Arch MerciGod
  • Administrator
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 17,213
  • Karma: +5895/-0
  • Arch MerciGod
    • MerciGod
"นูโว" ย้ายค่ายโผซบ "โซนี่" ยันไม่ได้ทะเลาะ "อากู๋"

“นูโว” เผยเลือก โซนี่ บีเอ็มจี เพราะเข้าใจศิลปิน อีกทั้งการทำงานยังเป็นระบบอินเตอร์ ก่อนแจงไม่มีปัญหากับ แกรมมี่ ต้นสังกัดเก่า หากนำเพลงในอัลบั้มเดิมมาร้อง เพราะจ่ายเงินค่าลิขสิทธิ์แล้ว ส่วน “โจ” เผยเป็นโสดนานกว่า 4 ปีแล้ว ด้าน “ก้อง” ปัด แอบหมั้นแฟนสาวไปแล้ว
       
       ทำเซอรไพรส์ทั้งวงการเพลง เมื่อจู่ๆ บอยแบนด์ที่อยู่คู่แกรมมี่อย่าง “นูโว” ก็ประกาศย้ายค่ายหันมาซบ โซนี่ บีเอ็มจี พร้อมประกาศเตรียมระเบิดคอนเสิร์ตสุดมันส์ 25 ตุลาคมนี้ โดยก่อนแจงเรื่องคอนเสิร์ตและเปิดตัวอัลบั้มใหม่ “โจ-ก้อง-จอห์น” 3 สมาชิกชื่อดังของวงเผยถึงสาเหตุของการย้ายค่ายในครั้งนี้ว่า
       
       “ย้ายบ้านใหม่ มีผลงานกับค่ายใหม่ โซนี่ บีเอ็มจี ก็สบายดีครับ คือเวลาแต่งเพลงใหม่ก็ต้องเอาออกมาให้คนได้ยินใช่มั้ยครับ ซึ่งธุรกิจดนตรีสมัยนี้ก็อย่างว่าออกเพลงใหม่จะยาก เราก็เดินหาเหมือนตระเวนหาสมัยจบม.6 ใหม่ๆ ก็มาเจอโซนี่ เอามาเราทำ ก็เลยได้อยู่โซนี่ครับ”
       
       “เขาจะมีคอนเซ็ปต์ของการเป็นพาร์ทเนอร์ เป็นหุ้นส่วนกับนักดนตรี ซึ่งเป็นโมเดลที่น่าสนใจมากๆ ทำให้เราได้มีโอกาสในบ้านหลังใหม่ แล้วนี่คือที่มาของ Now 2.0 ชื่ออัลบั้ม คือ 20 ปีกับบ้านหลังใหม่ โซนี่ บีเอ็มจี จะมีความเป็นพันธมิตรกับนักดนตรีเอง แล้วก็คุณภาพในการทำงาน แต่ไม่ใช่ว่าที่เดิมไม่ดีนะครับ แต่ว่าแนวทางจะเป็นอินเตอร์เนชั่นแนล แล้วพวกเรานูโวก็น่าจะไปทางนั้นได้ดี”
       
       “ซึ่งชุดนี้เราทำเอง มีทีมช่วยทำ มีโปรดิวเซอร์คนเดิมที่เคยทำให้นูโวอยู่แล้ว แล้วก็ทีมงานช่วยกันแต่ง ซึ่งแนวเพลงก็จะมีความเป็นนูโวแบบที่หลายๆ คนเคยฟัง ก็มีเพลงช้าเพราะๆ จาก จอห์น โจ และก้อง และมีเพลงที่สำคัญก็คือเพลงที่เรามอบให้กับสิ่งแวดล้อม ซึ่งก็เป็นสิ่งสำคัญในอัลบั้มนี้มากๆ เพราะว่าเราร่วมกับโครงการ For Sea Foundation ในการที่จะนำซากเครื่องบินไปวางไว้ใต้ทะเลภูเก็ตด้วย”
       
       ส่วนรายละเอียด คอนเสิร์ต นูโว นาว 2.0 โชว์อิ้ง สิงห์ คอร์เปอเรชั่น พรีเซนท์ส ที่จะมีขึ้นเร็วๆ นี้ “ก้อง” ตัวแทนเผยงานนี้มีเซอร์ไพร์ส ดึง นางแบบเซ็กซี่ “โอซา แวง” ร่วมแจมบนเวทีคอนเสิร์ตด้วย
       
       “การออกอัลบั้มอีกครั้งหลังหายไป 4-5 ปี จริงๆ เราอยากออกอัลบั้มก็เพื่อที่จะมีผลงานใหม่ๆ ออกมาบ้าง คือตลอดเวลาตั้งแต่คอนเสิร์ตนูโวอินเลิฟ เราก็รับงานคอนเสิร์ตมาโดยตลอดปีหนึ่งก็ร้อยกว่า ซึ่งเราเล่นแต่เพลงเก่าๆ ก็กลัวว่าแฟนเพลงจะเบื่อ เราเองก็เริ่มไม่มันก็เลยออกอัลบั้มใหม่ เล่นเพลงใหม่ ให้มันสนุกสนานมากขึ้นในคอนเสิร์ตก็จะได้มีอะไรใหม่ๆ มากขึ้น”
       
       “ซึ่งความพิเศษในคอนเสิร์ต ถ้าเกิดเคยดูคอนเสิร์ตนูโว บรรยากาศสนุกๆ ประทับใจมีแน่นอน ความรักมีมากมาย แขกรับเชิญพิเศษก็มีมากมาย อย่างตอนนี้เราได้สาวสวยที่จะมาร่วมงานกับเราคือน้อง โอซา แวง แฟนคุณปีเตอร์ คอปไดเรนดัล เราว่าเท่ที่สุดแล้ว เพราะตอนแรกเรามองว่าถ้าเอาเป็นซูเปอร์สตาร์ไปเลยก็ไม่ได้ เลยเปลี่ยนมาเป็นผู้หญิงเท่ห์ๆ ไม่ช้ำไม่ค่อยได้เล่นเอ็มวีมาก แล้วมารู้สึกว่า คูลๆ นิ่งๆ เท่ๆ ก็น่าจะเป็นน้องคนนี้ แล้วก็มีแดนซ์ด้วย ได้ฟังทั้งเพลงเก่า เพลงใหม่แบบเต็มๆ หลังคอนเสิร์ตครั้งที่ก่อนผ่านมาแล้ว 20 ปีพอดีจะเกิดอะไรขึ้นต้องติดตาม”
       
       ผู้สื่อข่าวตั้งข้อสงสัยถึงการเอาเพลงเก่าขณะที่อยู่แกรมมี่ มาร้อง กลัวมีปัญหาเรื่องลิขสิทธิ์เพลงหรือไม่ “จอห์น” บอกไม่ เพราะทำตามขั้นตอนถูกต้องตามกฎหมายเรียบร้อยแล้ว
       
       “ไม่มีครับ เพราะเราก็จ่ายค่าลิขสิทธิ์ตามปกติครับ เขาก็จะมีสัดส่วน มีเรื่องราวของพวกนี้อยู่ เราก็ทำทุกอย่างตามขั้นตอน มาตรฐานครับ ซึ่งในคอนเสิร์ตครั้งนี้ เราจะคัดสรรเพลงไม่ว่าจะเป็นเพลงชุดใหม่ชุดเก่าหรือพิเศษมาจากความสุขของคนที่ไปดู แล้วพิเศษคือเพลงที่เราไม่ได้เล่น ไม่ใช่เพลงเด่นของนูโว เราก็จะเอามาเล่น”
       
       นอกจากการแถลงเรื่องคอนเสิร์ตแล้ว ผู้สื่อข่าวยังอัพเดตเรื่องของหัวใจนักร้องดีกรีพระเอกอย่าง “โจ จิรายุ วรรธนะสิน” และ “ก้อง สหรัถ สังคปรีชา” ถึงกระแสที่ว่า “ก้อง” แอบหมั้นเงียบหลังคบหาดูใจกับแฟนสาวมานานหลายปี
       
       “หมั้นเงียบ..เงียบขนาดผมยังไม่รู้เลย ไม่จริงครับ ยังครับ เดี๋ยวถ้ามีผมจะแจ้งให้ทราบ ก็ยังยุ่งๆ อยู่ ที่ผ่านมามีข่าวแต่งไม่แต่งมาตลอด ก็ให้มันคลุกฝุ่นไปเรื่อยๆ ถ้าหมั้นผมไม่ให้เงียบแน่นอน ต้องดังๆ(หัวเราะ)”
       
       ด้านหนุ่ม “โจ” เผยร้างรักมานานกว่า 4 ปีแล้ว แต่ก็ไม่เหงา พร้อมออกตัวอย่างรวดเร็ว “ผมไม่ได้เป็นเกย์นะ”
       
       “ความรักผม ตอนนี้ก็ดูๆ กันอยู่ ว่าเข้ากันได้ไหม (หัวเราะ) คือเดี๋ยวนี้มันคบกันง่ายจะหยุดคบกันมันยาก ปัญหามันอยู่ตรงนี้ ก็กินข้าวกันไปก่อน ถ้าเริ่มไปกันไม่ได้ก็สวัสดี ทุกวันนี้ข้าวก็ไมได้กิน หนังก็ไม่ได้ดู ผมกลัวพวกคุณนักข่าวจริงๆ (หัวเราะ) ถามว่าโสดไหม โสดครับโสด โสดได้ประมาณ 4 ปีแล้ว ไม่เหงาครับ อยู่กับเพื่อน ไม่เป็นเกย์"

แหล่งที่มา : http://www.manager.co.th/entertainment/ViewNews.aspx?NewsID=9510000113740