ผู้เขียน หัวข้อ: "ภราดร" ส่อแขวนแร็กเก็ตหันแข่งรถแทน  (อ่าน 3865 ครั้ง)

ออฟไลน์ arch

  • Arch MerciGod
  • Administrator
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 17,213
  • Karma: +5895/-0
  • Arch MerciGod
    • MerciGod
"ภราดร" ส่อแขวนแร็กเก็ตหันแข่งรถแทน
« เมื่อ: กันยายน 30, 2008, 12:28:27 am »
"ภราดร" ส่อแขวนแร็กเก็ตหันแข่งรถแทน

       ภราดร ศรีชาพันธุ์ นักหวดเทนนิสหนุ่มชาวไทย อดีตมือ 1 ของเอเชีย สุดเซ็งอาการบาดเจ็บที่รุมเร้าเกือบ 2 ปี เตรียมเบนเข็มแข่งกีฬามอเตอร์สปอร์ตแทน หลังจากแขวนแร็กเก็ตอย่างเป็นทางการ
       
        โดย "ซูเปอร์บอล" ภราดร ศรีชาพันธุ์ อดีตนักเทนนิสหมายเลข 9 ของโลกชาวไทย กำลังอยู่ระหว่างพักรักษาอาการบาดเจ็บที่ข้อมือขวา ซึ่งระหว่างนี้หวานใจของ "นาตาลี เกลโบวา" ยอมรับกับสำนักข่าวรอยเตอร์สว่าหากอาการบาดเจ็บยังรุมเร้าอยู่อย่างนี้ อาจจะหันหน้าสู่กีฬามอเตอร์สปอร์ตแทนก็เป็นได้
       
        "ผมรู้สึกเบื่อหน่ายกับอาการบาดเจ็บที่มีอยู่ และอยากหาความท้าทายใหม่ๆ จากกีฬาชนิดอื่น ตอนนี้ผมเข้าไปอยู่ในวงการรถแข่ง ซึ่งเหล่าบรรดาผู้สนับสนุนของผมก็ได้เอ่ยปากชักชวนให้เข้าไปอยู่ในทีม แต่ผมจะทำเช่นนั้นเมื่ออำลาวงการเทนนิส เพราะตอนนี้มีแผนที่จะกลับไปแข่งในระดับเอทีพีอยู่" ภราดร เผย
       
        สำหรับ ภราดร วัย 29 ปี ไม่ได้ลงสนามแข่งขันตั้งแต่เดือนธันวาคม 2006 เนื่องจากอาการบาดเจ็บ แต่ระหว่างนั้นก็มีสิ่งดีๆ ในชีวิตเข้ามาคือเข้าพิธีแต่งงานกับ นาตาลี เกลโบวา อดีตนางงามจักรวาลชาวแคนาดา
       
        ทั้งนี้ "รอยเตอร์ส" ยังได้รายงานต่อไปด้วยว่า ภราดร นั้นได้รับการทาบทามให้เข้าสู่วงการบันเทิง ทว่า ยอดนักหวดรายนี้กลับเลือกหันเหเข้าหากีฬามอเตอร์สปอร์ตในบ้านเกิดแทน "ในเมืองไทย การเล่นกีฬามอเตอร์สปอร์ตอาจจะถูกมองว่าเป็นเรื่องใหญ่มาก ผมรักกีฬา มอเตอร์ไซด์ และ รถยนต์ ซึ่งผมไม่ได้ทำอะไรที่มันไม่ดี"
       
        อดีตมือ 1 ของเอเชีย ที่เคยพุ่งขึ้นไปติดท็อปเท็นของโลก กล่าวทิ้งท้ายอีกว่า "เมื่อผมมองดูนักเทนนิสหลายคนในปัจจุบัน แล้วย้อนกลับมามองดูตัวเองในวันนี้ ผมรู้สึกเหมือนว่าตัวเองพลาดอะไรต่อมิอะไรหลายอย่างในการแข่งขันไป ในอนาคต่อไปผมต้องการที่จะทำอย่างอื่น ซึ่งผมปฎิเสธไม่ได้ว่าจะเป็นแข่งรถยนต์หรือว่ามอเตอร์ไซด์"

แหล่งที่มา : http://www.manager.co.th/Sport/ViewNews.aspx?NewsID=9510000115340