ผู้เขียน หัวข้อ: “ออย ธนา” เลิกเป็นดาราเถอะ!  (อ่าน 4509 ครั้ง)

ออฟไลน์ arch

 • Arch MerciGod
 • Administrator
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 17,213
 • Karma: +5895/-0
 • Arch MerciGod
  • MerciGod
“ออย ธนา” เลิกเป็นดาราเถอะ!
« เมื่อ: มิถุนายน 29, 2009, 04:05:31 pm »
“ออย ธนา” เลิกเป็นดาราเถอะ!

เห็นพฤติกรรม “ออย ธนา สุทธิกมล” ทำตัวเป็น “พระเอกเทวดา” ไม่ยอมให้นักข่าวสัมภาษณ์ แถมยังทำหน้าหงิกไม่สบอารมณ์ตอนที่ถูกช่างภาพขอถ่ายรูป ในวันงานเลี้ยงปิดกล้องละคร "กุหลาบซ่อนหนาม" ของผู้จัด “แดน วรเวช ดานุวงศ์” เมื่อวันก่อน ทั้งที่นักข่าวถูกเชิญให้ไปทำข่าวโปรโมตละครให้แท้ๆ แต่เจ้าตัวกลับไม่ให้ความร่วมมือ ...ความรู้สึกบอกได้คำเดียวว่า “เอือม!?”
       
       ทั้งที่เหล่าบรรดานักข่าวเองก็ทำใจไปประมาณหนึ่ง เพราะครั้งนี้ไม่ใช่เพิ่งแผลงฤทธิ์ครั้งแรก กิตติศัพท์เรื่องความเป็นพระเอกติสต์แตก พูดแต่เรื่องงาน ถ้าถามเรื่องส่วนตัว โดยเฉพาะเรื่องความรักจะเดินหนี ก็ทำมาแล้วหลายต่อหลายครั้ง แต่ก็ไม่คิดไม่ฝันว่ามันจะติสต์ “ซ้ำซาก” จนเลยเส้น “มารยาท” ไปไกลขนาดนี้
       
       ย้อนไปเมื่อหลายปีก่อน ในงานเปิดกล้องละครเรื่อง “สายน้ำ สามชีวิต” ค่ายเป่าจินจง หลังมีภาพปาปารัสซี่หนุ่มออยควงสาว “ฟาง พิชญา ศรีเทพย์” หลุดออกมา การันตีความสัมพันธ์ว่าไม่ธรรมดา กองทัพนักข่าวก็เลยตามไปสัมภาษณ์ เพราะเห็นว่าฝ่ายหญิงเองก็ออกมาแบ่งรับแบ่งสู้ไปแล้ว ว่าสนิทสนมและไปไหนมาได้ด้วยกันจริง แต่ปรากฎว่าทันทีที่ยิงคำถามนี้ หนุ่มออยกลับชักสีหน้า พร้อมเดินสะบัดออกไปจากวงล้อมของนักข่าวนับสิบสำนัก ทำเอานักข่าว รวมไปถึงทีมงาน หรือแม้แต่เพื่อนนักแสดงด้วยกัน อึ้งกิมกี่ไปตามๆ กัน
       
       ถัดมาไม่กี่เดือนก็เกิดเหตุการณ์เดียวกันนี้ขึ้นอีก ในงานบวงสรวงละครเรื่อง “วิมารมังกร” ของเป่าจินจง ค่ายเดิม และปัญหาเดิมๆ คือตอบเฉพาะเรื่องงาน แต่พอวกเข้าเรื่องความรักปุ๊บ! หนุ่มออยใส่เกียร์ถอยโกยอ้าวทันที
       
       มีภาพหลุดกับฟางอีกแล้ว สรุปความสัมพันธ์เป็นยังไง?
       "ไม่พูดละกัน (พูดนิดหนึ่งได้มั้ย?) ก็ถ้าไม่พูดอะไรแล้ว ผมขอจบคำถามนะครับ โอเคนะครับ เข้าใจนะครับ ผมคิดว่าเรื่องความรักมันเป็นเรื่องส่วนตัว โดยส่วนตัวผมนะ คนอื่นอาจไม่เหมือนกัน มันเป็นเรื่องที่ผมคิดว่าไม่จำเป็นต้องพูด"
       
       ที่ไม่พูดเพราะกลัวน้องเขาเสียหายหรือ?
       "ถ้าถามอีก ผมจะเดินออกไปนะครับ จริงๆ นะครับ ถามก็ไม่ตอบ"
       
       ที่น้องฟางออกมาพูดซีเรียสมั้ย? "เออ..ขอโทษนะครับ" แล้วเจ้าตัวก็ยกมือไหว้ พร้อมกับเดินฝ่าวงนักข่าวไปแบบไม่แคร์ใครหน้าไหน
       
       แต่ครั้งที่เสียหมาจริงๆ เห็นจะเป็นเหตุการณ์ในวันเปิดตัวภาพยนตร์รอบสื่อมวลชน เรื่อง “ผีเลี้ยงลูกคน” ที่มีขึ้น ณ โรงภาพยนตร์เอสเอฟ ซีนีม่า เซ็นทรัล ลาดพร้าว ที่เจ้าตัวเล่นประกบกับนางเอกสุดฮ็อต “อั้ม พัชราภา ไชยเชื้อ”
       
       เรื่องมีอยู่ว่า หลังจากที่นักแสดงให้สัมภาษณ์กับพิธีกรบนเวทีเสร็จ พระเอก-นางเอกจะต้องลงมาให้สื่อมวลชนสัมภาษณ์ด้านหน้าเวทีอีกรอบ(ตามวิถีปฏิบัติ) โดยคำถามแรกผู้สื่อข่าวได้ถามหนุ่มออยก่อน ถึงคาแรคเตอร์ในเรื่อง ว่าบทบาทเป็นอย่างไร มีความยากง่ายตรงไหน ซึ่งเจ้าตัวก็ยินดีตอบอธิบายเสร็จสรรพ
       
       จากนั้นผู้สื่อข่าวจึงผลัดไปถามสาวอั้มบ้าง ในคำถามเดียวกัน แต่ยังไม่ทันที่สาวอั้มจะตอบคำถามจบ จู่ๆ หนุ่มออย ก็หันหลังเดินหนีไปหน้าตาเฉย ทั้งที่ยังสัมภาษณ์ไม่จบ ทำเอาทุกคนงงเป็นไก่ตาแตกว่าเกิดอะไรขึ้น?! โดยเฉพาะสาวอั้ม ที่ถึงกับหน้าเหวอ ก่อนจะกู้สถานการณ์กลบพฤติกรรมบกพร่องของฝ่ายชาย ด้วยการพูดออดอ้อนดึงความสนใจไปว่า ..."ไม่เป็นไร สัมภาษณ์อั้มก่อนไม่พอเหรอ อั้มมีเรื่องเยอะแยะเลย ถามอั้มก่อนสิ (หัวเราะ)”
       
       เหตุการณ์นี้หนุ่มออยก็เลยโดนโจมตีอย่างหนัก เพราะหนึ่งทำตัวติสต์ซ้ำซาก สองเรื่องที่ถามไม่ใช่เรื่องส่วนตัว ที่เป็นเรื่องต้องห้ามตามที่เจ้าตัวตั้งกฎไว้ แต่ก็ยังเดินหนีอยู่ดี!..
       
       แต่ก็ดูเหมือนว่า เสียงสะท้อนเหล่านั้นจะไม่มีผลอะไรกับจุดยืนที่เขาเป็น ...
       “คนมองว่าเป็นพระเอกเทวดา เรื่องเยอะ จริงๆ ก็เยอะครับ ผมจะเรื่องเยอะถ้าเป็นเรื่องที่เราไม่ชอบ เรื่องที่เกี่ยวกับตัวเอง แต่ว่าเมื่อก่อน เราต้องทำเพราะเรามีสังกัด จะเดินหนีไม่พูดคงไม่ได้ พีอาร์ก็นั่งอยู่ตรงนั้น แต่ตอนนี้เราเลือกได้ มันเป็นสิทธิส่วนตัว ผมคิดว่ามันไม่ได้เสียหาย ถ้าเราจะไม่พูด ไม่ได้แฉตัวเองให้คนอื่นฟัง” นี่คือคำบอกเล่า ถึงเหตุผลของการกระทำของตัวเอง หลังถูกหลายๆ ฝ่ายวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก
       
       เขาคงลืมไปแล้วสินะ ว่าเหตุผลที่เขาต้องเป็นข่าว มีแค่เหตุผลเดียว นั่นคือเพราะเขาเป็น “ดารา” เป็น “คนของประชาชน” ที่เรื่องราวส่วนตัว โดยเฉพาะเรื่องความรักจะไม่มีทางเป็นเรื่องส่วนตัวอีกต่อไป และจำเป็นที่สื่อจะต้องซักถามถึงเรื่องราวต่างๆ ที่เกิดขึ้น เพื่อให้แฟนๆ ได้รับรู้ความเคลื่อนไหวของขวัญใจของเขา ไม่ว่าจะเป็นข่าวดีข่าวลบก็ต้องถูกตีแผ่ เป็น “วัฒนธรรม” ที่คนบันเทิงรู้ดี
       
       ซึ่งก็ไม่น่าเชื่อ ว่าคนที่ทำงานคลุกคลี หรือภาษาชาวบ้านเรียกว่า หากินกับอาชีพนี้มาเป็นสิบปี อย่าง “ออย ธนา” จะไม่ยอมรับกฎกติกาสังคมที่ดาราคนอื่นๆ เขาถือปฏิบัติกัน จะว่าไม่ชิน หรือยังปรับตัวไม่ได้ก็ไม่ใช่
       
       เพราะหากมองย้อนกลับไปจริงๆ แรกเริ่มเดิมที สมัยเข้าวงการใหม่ๆ ตอนที่เป็นนักร้องดูโอค่ายอาร์เอสฯ ก็ให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี นักข่าวจะถามจะสัมภาษณ์เรื่องอะไรก็ยินดีตอบ เพราะอยากให้ลงข่าวโปรโมตให้ เพิ่งจะแสดงฤทธิ์เดชตอนที่มาเป็นพระเอกเต็มตัวนี่แหละ ซึ่งก็เป็นไปได้ว่า พอมีชื่อเสียงโด่งดังขึ้นมาแล้ว ก็เลยมีความรู้สึกว่าไม่จำเป็นต้องให้ “สื่อ” ดันอีกต่อไป
       
       จะว่าไปแล้ว ไอ้เรื่องดาราไม่ให้ความร่วมมือ นิสัยตอนยังไม่ดังอีกอย่าง ดังแล้วเป็นอีกคน มีให้เห็นดาษดื่น อย่างมากก็ขอไม่ตอบ ไม่ๆๆ เข้าไว้เป็นจบข่าว เพราะดาราส่วนใหญ่เขารู้ “มารยาทสังคม” จึงยังไม่มีใครทำตัวเหมือน “ออย ธนา” ให้ตัวเองต้องเป็นแกะดำ
       
       “สื่อ” กับ “ดารา” เป็นเหมือนน้ำพึ่งเรือเสือพึ่งป่า เช่นเดียวกับ “ดารา” ที่ต้องอาศัยความชื่นชอบของประชาชนสนับสนุน ไม่อย่างนั้นก็อยู่ในวงการนี้ไม่ได้ มีความสามารถแต่ไม่มีคนสนับสนุน ตกกระป๋องออกเยอะแยะ
       
       แต่ถ้ารับ “วัฒนธรรม” ข้อนี้ไม่ได้ ก็เปลี่ยนอาชีพไปหากินอย่างอื่นเถอะ “ออย ธนา”

ออฟไลน์ blogmadog

 • Newbie
 • *
 • กระทู้: 8
 • Karma: +0/-0
Re: “ออย ธนา” เลิกเป็นดาราเถอะ!
« ตอบกลับ #1 เมื่อ: กุมภาพันธ์ 11, 2010, 03:53:06 pm »
ออยเล่นละครดีมากคับ