ผู้เขียน หัวข้อ: ซูชิบอกความเป็นตัวคุณ  (อ่าน 9270 ครั้ง)

ออฟไลน์ f_a_y

  • Full Member
  • ***
  • กระทู้: 120
  • Karma: +10/-1
ซูชิบอกความเป็นตัวคุณ
« เมื่อ: กันยายน 12, 2007, 10:26:32 pm »
ซูชิบอกความเป็นตัวคุณ
 ถ้าพูดถึงอาหารญี่ปุ่นแล้ว สิ่งแรกที่ทุกคนนึกถึงก็คือ ปลาดิบ แต่อีกสิ่งหนึ่งที่แสดงถึงความเป็นญี่ปุ๊น...ญี่ปุ่นอย่างแท้จริงก็คือ ซูชิ ข้าวปั้นชิ้นน้อยที่มีให้เลือกหลากหลายหน้า รสชาติก็แตกต่างกันไป น่าหม่ำไปซะทุกอย่าง แล้วรู้หรือเปล่าว่า ซูชิแต่ละหน้าเนี่ย มันแสดงให้เห็นถึงตัวตนที่แท้จริงของผู้ที่ชื่นชอบมันได้จริง ๆ

เรามาเริ่มกันจาก  ข้าวปั้นหน้ากุ้ง กันก่อน สำหรับผู้ที่ชอบซูชิหน้านี้ จะเป็นคนที่มองโลกในแง่ดีมาก ๆ จนบางครั้งอาจจะถูกมองว่าเป็นพวกอ่อนต่อโลกไปเลย

ทั้งยังเป็นพวกที่เกลียดความเหงา ชอบให้คนมาพะเน้าพะนอเอาใจใส่ดูแลมิได้ขาด ถึงแม้จะไม่ใช่คนทะเยอทะยานอยาก แต่ก็ขอให้มั่นใจว่าอนาคตของตัวเองมั่นคงก็พอแล้ว แต่ข้อเสียอยู่ตรงที่ว่าเป็นคนออกจะเรื่อยเปื่อยไปหน่อย หนุ่มและสาวหน้ากุ้งยังเป็นพวกใจง่าย เอ๊ย.....เป็นพวกตกหลุมรักคนง่าย ๆ อีกด้วย

 ข้าวปั้นหน้าไข่หวาน หนุ่มสาวหน้าไข่หวานชอบแสดงออกว่าเป็นคนมั่นใจในตัวเอง ทำตัวเป็นจอมเจ้าชู้ โปรยเสน่ห์ไปทั่ว มีสารพัดกิ๊ก แต่ที่จริงแล้วเป็นคนที่ขาดความมั่นใจในตัวเองเอามาก ๆ รู้สึกว่าตัวเองมีปมด้อย จึงพยายามสร้างจุดเด่นเพื่อเรียกร้องความสนใจจากคนรอบข้าง

แต่ต้องยอมรับว่าข้อดีของหนุ่มสาวหน้าไข่หวาน จะเป็นคนที่มีความมุ่งมั่น จริงจัง หากคิดจะทำอะไรเป็นต้องทำจนสำเร็จ ปัญหาหรืออุปสรรคนั่นเหรอ ไม่เคยทำให้ท้อแท้ได้หรอก

 ข้าวปั้นหน้าปลาแซลมอน จะเป็นพวกต่อมความมั่นใจสูงปรี๊ดดดด....ดดด แสดงความเป็นตัวตนออกมาอย่างชัดเจนโดยไม่สนใจใคร เวลารัก โกรธ เกลียดใครก็จะแสดงออกมาทันที อย่าหวังว่าหนุ่มสาวหน้าปลาแซลมอนจะเก็บสีหน้าและอาการเลย

แต่เรื่องหัวใจนี่สิกลับปิดซะมิด ปิ๊งใครก็ไม่กล้าแสดงออกเก๊กได้เนียนสนิทจนคนรอบข้างจับไม่ได้ ดูไม่ออก เพราะแบบนี้หนุ่มและสาวหน้าปลาแซลมอนเลยต้องแห้งเหี่ยวอยู่คนเดียว และลงเอยด้วยการช้อปแหลกไม่ว่าจะเป็นช่วงสินค้าราคาเต็ม หรือกระหน่ำซัมเมอร์เซลส์

 ข้าวห่อสาหร่ายไส้ไข่กุ้ง จะเป็นพวก ที่ชอบความหรูหราฟู่ฟ่า ข้าวของที่ใช้ก็จะเลือกเฉพาะที่เสริมรสนิยมให้ดูดีซึ่งมักจะแดงเสมอ ชอบการเดินทาง และแน่นอนที่มักจะเลือกเดินทางไปท่องเที่ยวต่างประเทศ ส่วนเรื่องความรักก็สวีทวี้ด วิ่วสุดฤทธิ์ เพราะจะเป็นคนโรแมนติกแทรกอยู่ทุกอณูขุมขน คุณมักจะหาโน่นนี่มาเซอร์ไพร้ส์หวานใจอยู่บ่อย ๆ และก็หวังจะให้หวานใจทำเซอร์ไพร้ส์ คุณด้วย
 

ออฟไลน์ memekan

  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 28
  • Karma: +0/-0
    • stock-gossip
Re: ซูชิบอกความเป็นตัวคุณ
« ตอบกลับ #1 เมื่อ: มกราคม 08, 2008, 04:04:00 pm »
กินทีไรร้องให้ทุกที..อิอิ
ของเด็ดๆมากมาย
http://www.stock-gossip.com