ผู้เขียน หัวข้อ: วิธีทำความสะอาดไมโครเวฟให้หมดจดจนน่าทึ่ง !!!  (อ่าน 693 ครั้ง)

ออฟไลน์ raraymondas

  • Sr. Member
  • ****
  • กระทู้: 427
  • Karma: +0/-0
วิธีทำความสะอาดไมโครเวฟให้ปราศจากเชื้อโรคและกลิ่นอาหารตกค้าง หากยังไม่เคยใช้เบกกิ้งโซดาทำความสะอาดไมโครเวฟ ต้องบอกเลยว่าคุณแม่บ้านพลาดอย่างแรงค่ะ
สำหรับคนที่ทำความสะอาดไมโครเวฟด้วยน้ำมะนาวและน้ำอุ่นเป็นประจำ อาจเคยสงสัยอยู่ในใจถึงความสะอาดของไมโครเวฟว่า คราบอาหาร เชื้อโรค และกลิ่นที่ตกค้างหมดจดจริง ๆ หรือเปล่า แต่ครั้นจะใช้น้ำยาล้างจานหรือสารเคมีอื่น ๆ ทำความสะอาดไมโครเวฟก็กลัวจะเกิดสารตกค้าง กระทบถึงสุขภาพคนในบ้านเข้าไปอีก เอ้า ! ถ้าคุณแม่บ้านคนไหนต้องทำความสะอาดไมโครเวฟให้หมดจดจริง ๆ ลองใช้เบกกิ้งโซดาทำความสะอาดไมโครเวฟตามวิธีต่อไปนี้ดีกว่า ปลอดภัยไร้สารเคมี แถมประสิทธิภาพในการทำความสะอาดก็เด็ดจนต้องยกนิ้วให้เลย
ขั้นตอนทำความสะอาดไมโครเวฟด้วยเบกกิ้งโซดา
1. ทำความสะอาดขั้นแรก
สำหรับไมโครเวฟที่ไม่ได้ผ่านการใช้งานอย่างหนักหน่วงมากนัก ซึ่งก็หมายความว่าคงไม่ค่อยมีคราบสกปรกติดแน่นอยู่เท่าไร ให้ผสมเบกกิ้งโซดา 4 ช้อนโต๊ะ กับน้ำอุ่น 1/4 ถ้วยตวงเข้าด้วยกัน จากนั้นใช้เป็นน้ำยาทำความสะอาดไมโครเวฟได้เลย
2. กำจัดกลิ่นตกค้าง
เบกกิ้งโซดามีสรรพคุณช่วยดูดซับกลิ่นได้ดี ดังนั้นคุณสามารถใช้เบกกิ้งโซดากำจัดกลิ่นอาหารตกค้างในไมโครเวฟได้ง่าย ๆ เหมือนตอนที่เทเบกกิ้งโซดาใส่ขวดโหลแล้วนำไปวางดับกลิ่นในตู้เย็นอย่างไรอย่างนั้นเลยล่ะค่ะ และเบกกิ้งโซดาก็ปลอดภัยพอที่จะอุ่นไปพร้อมกับอาหาร เพื่อดูดซับกลิ่นโดยทันทีได้เลยด้วย
3. ขจัดคราบอย่างล้ำลึก
แทนที่จะใช้น้ำยามาทำความสะอาดไมโครเวฟเหมือนอย่างที่เคย ลองเปลี่ยนมาผสมเบกกิ้งโซดา 2-3 ช้อนโต๊ะ กับน้ำสะอาด 1 ถ้วยตวง (ถ้วยที่ใส่ต้องเป็นภาชนะที่ใช้กับไมโครเวฟได้นะคะ) จากนั้นนำเข้าไปอุ่นในไมโครเวฟด้วยอุณหภูมิสูงสุด นาน 2-3 นาที คราวนี้เหล่าคราบหนักที่ฝังแน่นอยู่ในไมโครเวฟก็จะสลายตัวลง เช็ดทำความสะอาดได้ง่ายขึ้น พร้อมกันนั้นเบกกิ้งโซดายังช่วยดับกลิ่นตกค้างได้อีกต่างหาก
เบกกิ้งโซดาเป็นวัตถุดิบที่หาซื้อได้ง่าย แถมราคาก็ไม่แพงจนเกินไป แต่ใช้ประโยชน์ได้ครอบคลุมทั้งเรื่องงานครัวและใช้ทำความสะอาดบ้านอย่างที่เราแนะนำกันไปรับรองสะอาดแน่นอน
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : appliances in kitchen and home

Tags : REFRIGERATORS,COOKTOPS,Washers