ผู้เขียน หัวข้อ: คนเขียนข่าวบันเทิงกับกรณีแบนนักแสดง  (อ่าน 923 ครั้ง)

ออฟไลน์ raraymondas

  • Sr. Member
  • ****
  • กระทู้: 427
  • Karma: +0/-0
ผู้สื่อข่าวบันเทิงกับดาราถือว่าเป็นอาชีพที่ต้องพึ่งพาอาศัยกัน แต่ก็มีบ่อยครั้งที่มีการกระทบกระทั่งกันระหว่างผู้แสดงกับนักข่าวบันทิง ซึ่งเป็นส่วนใหญ่เกิดจากการถามของนักข่าวบันเทิง หรือคนที่เรียกตัวเองว่าสื่อ ที่พยายามจะจับประเด็นในแต่ละเรื่อง และจี้คนถูกสัมภาษณ์เพื่อที่จะให้ได้คำตอบในสิ่งที่ตัวเองต้องการ ในบางเวลาภาพที่นำเสนอจึงกลายเป็นว่าผู้รายงานข่าวบันเทิงเหมือน แร้งกา ที่คอยจะกระชากเหยื่อซึ่งก็คือ ศิลปิน แต่ในบางครั้งการปฏิบัติหน้าที่ของบรรดาคนเขียนข่าวบันเทิงเหล่านี้ ก็ทำเอาเราได้เห็นอีกส่วนหนึ่งของศิลปินดาราที่ไม่เหมือนกับภาพที่สร้างเอาไว้
 
                กรณีที่ผู้รายงานข่าวบันเทิง ร่วมมือกันแบนดารามีให้เห็นไม่มากนัก อาจจะเป็นเพราะ ดาราโดยมากต่อให้ไม่พอใจแค่ไหนก็จะเก็บอาการ ไม่แสดงออกมาให้กระทบกระทั่ง ก็เพราะว่า รู้ดีว่าหากถูกแบนจากผู้สื่อข่าวบันเทิงเหล่านี้ เท่ากับว่า ตนเองจะต้องสูญหายจากหน้าของสื่อ แต่กับนักแสดงอีกส่วนหนึ่งซึ่งมีนิสัยค่อนข้างตรงไปตรงมา แรง หรือว่า หลายคนคงจะมองว่าก้าวร้าว จึงเป็นเหตุให้เกิดการกระทบกระทั่งกับผู้สื่อข่าวบันเทิงบ่อยครั้ง  จนนำไปสู่การร่วมมือกันไม่ให้ความเอาใจใส่ไม่ออกสื่อ ไม่สัมภาษณ์ศิลปินคนนั้น
 
                ถ้าดูในแง่ของการทำงานย่อมทำได้ทั้ง 2 ฝ่าย แต่จะดีกว่าหรือเปล่าถ้า ดารา และนักข่าวบันเทิง พยายามที่จะรักษาช่วง และไม่ล้ำเส้นกันเกินไปจนนำไปสู่การกระทบกระทั่งกันและกัน
 
เครดิต http://entertainment.thaiza.com/
Tags : ข่าวบันเทิง,ข่าวบันเทิงวันนี้,บันเทิงข่าว