ผู้เขียน หัวข้อ: เปลี่ยนเป็นรัก ทำนองเพลงขอความรักท่วงทำนองสนุกๆ  (อ่าน 1149 ครั้ง)

ออฟไลน์ raraymondas

  • Sr. Member
  • ****
  • กระทู้: 427
  • Karma: +0/-0
เพลง เปลี่ยนเป็นรัก บทเพลงรักน่ารักน่าเอ็นดู บรรยายเรื่องราวความรักของเพื่อนที่รู้สึกมากกว่าเพื่อน แต่ไม่แน่ใจว่าอีกฝ่ายจะพร้อมหรือไม่ กับการแปรเปลี่ยนจากเพื่อนเป็นคู่รัก ด้วยเนื้อหาสาระของเพลงที่น่ารักน่าเอ็นดู พร้อมกับเป็น เบสออนทรูสตอรี่ ของหลายๆคน บวกกับท่วงทำนองที่เบาๆ ฟังสบายสบาย  เพลง เปลี่ยนเป็นรักเลยเป็นบทเพลงที่ทำให้คนฟัง ฟังแล้วอมยิ้มตามเบาๆ โดยเฉพาะ เมื่อได้นักร้องน้ำเสียงดี นนท์ ธนนท์  มาร้องด้วยแล้ง บทเพลงเปลี่ยนเป็นรัก เลยกลับเป็นอีกบทเพลงรักเบาๆ ที่มีความน่ารักน่าเอ็นดูอยู่ในตัว เหมาะสำหรับ เปิดฟังเบาๆ เพื่อหย่อนใจความเครียดจากการทำงานได้เป็นอย่างดี ด้วยความที่เป็นบทเพลงที่ค่อนข้างความน่ารักน่าเอ็นดูในตัวเองอยู่แล้ว บทเพลงเปลี่ยนเป็นรัก จึงเป็นเสียงเพลงที่เหมาะสำหรับ ละครแนวคอมเมดี้ ที่ได้คู่ขวัญแบบ แมท ภีรนีย์ พร้อมกับ เกรท วริญธร ที่ได้หวนกลับพบกันอีกครั้งในละครเรื่อง รักต้องอุ้ม  ถึงแม้เรื่องนี้กระแสคงจะยังไม่แรงเมื่อเที่ยบกับละครที่มาในระยะเวลาเดียวกันอย่าง ทรายสีเพลิง แต่เพลงประกอบละครเช่นบทเพลงเปลี่ยนเป็นรักก็ค่อยๆตะกายชาร์ตตามคลื่นวิทยุแบบช้าๆ โดยที่ไม่ต้องโปรโมทอะไรมาก
กลายเป็นรัก เพลงรัก เพราะๆ
สำหรับศิลปินที่ผ่านเวทีการประกวดที่มีคุณภาพ เน้นเสียง ไม่เน้นหน้าตา อย่างหนุ่ม นนท์ ธนนท์ จากเวที The Voice ดูเหมือนวิถีทางนักร้องของชายหนุ่มคนนี้กำลังไปได้ดี โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับเพลงใหม่ที่ออกมาแบบ เปลี่ยนเป็นรัก เป็นอีกบทเพลงที่คนรับฟังรู้สึกได้เลยว่าฟัง แล้วมีความสนุกสนานยิ้มตามได้ ก็เพราะว่าเสียงเพลงนี้หนุ่มนนท์ ได้ใส่ความน่ารัก ทั้งสำเนียงร้อง สไตล์ และเคล็ดลับของตัวเองลงไปอย่างมาก เลยไม่น่าประหลาดใจว่าทำไมบทเพลง เปลี่ยนเป็นรัก จึงเป็นเสียงเพลงอักหนึ่งทำนองเพลงที่จัดว่าไม่ธรรมดา ถึงแม้ทำนอง พร้อมทั้งเนื้อเพลงจะดูเบาสบาย แต่เทคนิคการร้องนั้นไม่ง่ายแลย ที่จะถ่ายทอดจิตใจของเพลงออกมาให้เข้าถึงคนฟัง  ทั้งที่เพลงนี้เดิมทีเป็นเสียงเพลงประกอบหนังแนวโรแมนติก  คอมเมดี้  อย่างละครเรื่อง รักต้องอุ้ม
 
                แต่เพลงเปลี่ยนเป็นรักกับสามารถจับหัวใจของคนฟังได้อยู่หมัด สำหรับคนที่หาเพลงฟัง เบาๆ รับฟังแล้วไม่ตึงเครียด เปลี่ยนเป็นรัก เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกในการรับฟังบทเพลงที่นับว่าน่าสนใจเลยเชียว
 ฟังเพลงนี้ได้ที่ http://song.thaiza.com/เปลี่ยนเป็นรัก Ost.รักต้องอุ้ม/16731-3-1-T/
ที่มา http://song.thaiza.com
 

Tags : เพลง เปลี่ยนเป็นรัก,เนื้อเพลง เปลี่ยนเป็นรัก