ผู้เขียน หัวข้อ: รู้รึเปล่าว่าเราสามารถ หาเพลงสากลใหม่ มาสดับรับฟังได้เอง ง่ายๆ ผ่านเว็บไซต์ฟังเพลง  (อ่าน 1039 ครั้ง)

ออฟไลน์ raraymondas

  • Sr. Member
  • ****
  • กระทู้: 427
  • Karma: +0/-0
สำหรับนักสดับรับฟังเพลงมือใหม่ หรือ คนที่พึ่งจะหันมาฟังเพลงสากล การเลือกเพลงมาฟังแหมือนจะเป็นเรื่องที่ลำบากนัก โดยเฉพาะ ในหมู่นักฟังเพลงชาวไทย ที่ไม่ค่อยถนัดกับการใช้ภาษาเมืองนอกสักเท่าไรนัก
การจะสรรหาเพลงสากลใหม่มารับฟัง จึงเป็นเรื่องทีไม่ง่ายเลย เพราะ นอกจากเราจะต้องจำว่าเพลงสากลใหม่ที่อยากสดับรับฟังชื่อเพลงสิ่งใด เขียนไง และใครเป็นผู้ขับร้อง เพราะ เพลงสากลเป็นบทเพลงที่อาจจะชื่อซ้ำกันได้ง่ายๆ 
แต่ในปัจจุบันการเลือกฟังเพลงสากลให่ๆ สามารถทำได้ทื ง่ายมากขึ้น เพราะได้มีเว็บไซต์หลายเว็บไซต์เลยทีเดียวที่ได้นำเพลงสากลใหม่ที่ออกมาในแต่ละสัปดาห์มาสะสมไว้ในเว็บเดียว ทำให้เราไม่ต้องเปลืองเวลาในการค้นหาเพลงสากลใหม่มาฟังอีกต่อไป และสำหรับคนที่ไม่ค่อยได้ตามติดวงการเพลงสากลก็สามารถใช้เว็บไซต์เหล่านี้เป็นตัวเช็คได้ด้วยว่า เพลงสากลใหม่ที่ออกมาในแต่ละอาทิตย์มีบทเพลงของใครบ้าง และนักร้องคนไหนที่กำลังฮิตจากผู้ฟัง
 

เพลงสากลใหม่มากเพลงที่โด่งดังไปทั่วทั้งโลก
 
จะว่าไปชาวไทยส่วนใหญ่ก็ไม่ได้ทำการตามติดและรับสดับรับฟังบทเพลงไทยเพียงเท่านั้น แต่ยังคงมีชาวไทยส่วนใหญ่ให้ความชื่นชอบ และทำการติดตามบทเพลงสากลใหม่ ๆ ที่เพิ่งได้ออกมาเพื่อมุ่งสู่คนโปรดปรานรับฟังเพลงสากลโดยเฉพาะ แต่สำหรับคนไทยแล้วเพลงสากลใหม่ ๆ อาจจะยังไม่ดังเท่ากับบทเพลงไทยใหม่ ๆ เช่นกัน เนื่องจากแต่ละเมือง ย่อมที่จะอุดหนุนและคุ้นเคยไปกับการติดตามสิ่งที่เป็นสินค้าภายในประเทศของตนเองได้มากกว่า จนถือได้ว่าเป็นเรื่องธรรมชาติที่เมื่อมีการออกอัลบั้มของนักร้องไทยหรือต่างประเทศ ชาวไทยก็ย่อมที่จะสนับสนุนศิลปินไทยมากกว่าศิลปินเมืองนอกอย่างแน่นอน แต่มิใช่ว่าคนไทยจะไม่นิยมรับฟังเพลงสากลใหม่ ๆ หรือตามติดศิลปินต่างประเทศเลยแม้แต่น้อย
 
เพราะว่าเพลงสากลใหม่ ๆ ที่ได้มีการกำหนดแผนการหรือออกมาให้ได้ทำการติดตามและรับฟังกันนั้น เป็นเพลงที่ยังคงไม่สะพัดในประเทศไทยเสียเท่าไหร่นัก นอกจากคนไทยที่โปรดปรานในการติดตามและฟังเพลงสากลจริง ๆ จะทำการติดตามและได้รับข่าวสาร ว่ามีบทเพลงสากลใหม่ ๆ ออกมาให้ได้รับฟังและเชยชมกัน จนกระทั่งเป็นที่แพร่ขยายในวงจำกัด ภายในช่วงเวลาต่อมาบทเพลงสากลใหม่ ๆ ที่ว่า ก็จะมีความดังความโด่งดังอีกระลอกในไทย หากชาวไทยชื่นชอบเพลงสากลใหม่ ๆ ที่ออกมาที่ว่านี้ จนกลายเป็นเพลงสากลที่ติดหูคนไทยไปอีกช้านาน ทั้ง ๆ ที่ในระยะเวลาอันสั้น เพลงสากลใหม่ ๆ หลากหลายเพลง ได้ถูกปล่อยออกมาให้ได้ติดตามและรับฟังกันไม่น้อยเลยทีเดียว
 
http://song.thaiza.com/เพลงสากลใหม่/
 


Tags : เพลงสากล,เพลงสากลใหม่ๆ