ผู้เขียน หัวข้อ: ดูละครย้อนหลัง เพื่อนแพง ละครเพื่อนแพง ละครช่อง7  (อ่าน 1115 ครั้ง)

ออฟไลน์ iampropostweb

  • Full Member
  • ***
  • กระทู้: 102
  • Karma: +0/-0
ละครเพื่อนแพง บทประพันธ์โดย : ยาขอบ
ละครเพื่อนแพง บทโทรทัศน์โดย : แพรพริมา
ละครเพื่อนแพง กำกับการแสดงโดย : สยาม น่วมเศรษฐี
ละครเพื่อนแพง ผลิตโดย : บริษัท พอดีคำ เอ็นเทอร์เทนเมนท์ จำกัด
ละครเพื่อนแพง ควบคุมการผลิตโดย : ธงชัย ประสงค์สันติ
ละครเพื่อนแพง ออกอากาศทุกวันจันทร์ - อังคาร  เวลา 20.25 น. ทางช่อง 7 สี

          ให้ไฟนรกลุกขึ้นมาเจออยู่ตรงหน้า ให้ความฉิบหายตายโหงทุก ๆ ประการมาสุมอยู่บนที่สุด ให้สบถสาบานไว้หน้าพระสักร้อยครั้งก็ช่างมันเถิด ชาติหน้าฉันจะตกนรกร้อยกัลป์แสนกัปอย่างไรนั่นยอมแล้ว แต่ในชาตินี้...ชาติที่ได้มาพบแพงก็จะขอเป็นสามีมันรักมันให้สมกับที่มันรักฉันให้จงได้

เรื่องย่อเพื่อนแพง

          ไอ้ลอ ลูกชายคนเดียวของเสือเทิด เสือ เปลี่ยนใจ ที่หวังใช้ชีวิตบั้นปลายอย่างสงบที่ทุ่งบ้านสร้าง ไอ้ลอช่วยชีวิต อีแพง ที่กำลังจะจมน้ำตายโดยที่ นังเพื่อน พี่สาวของอีแพงได้แต่ ยืนร้องโหวกเหวกไม่ยอมช่วย นังเพื่อนกับอีแพงเป็นลูกสาวของพิศเพื่อนสนิทเสือเทิด แต่เสือเทิดกลับถูกตำรวจตามเจอและยิงตายต่อหน้าไอ้ลอที่เพิ่งรู้ว่าพ่อเป็นโจร ก่อนตายเสือเทิดให้ไอ้ลอสาบานกับพระที่ห้อยคอว่าจะเป็นคนดีไม่ผิดศีล ไอ้ลอยึดมั่นคำสาบานของพ่อและขอตายอย่างทรมานถ้าผิดคำสาบานใด ๆ ต่อหน้าพระองค์นี้ ขณะที่อีแพงรู้สึกติดหนี้บุญคุณชีวิตพี่ลอและคอยตามติดเป็นเงาพี่ลอตลอด ซึ่งไอลอก็ช่วยดูแลอีแพงและเห็นใจมันทุกครั้งที่พ่อกับพี่ด่าทอ เหตุเพราะพ่อกับพี่โทษว่าอีแพงเป็นเสนียด ที่ทำให้แม่ตายตั้งแต่แรกคลอด

          10 ปีผ่านไปไอ้ลอกับนังเพื่อนเป็นหนุ่มสาวและรักชอบพอกันอย่างที่ชาวบ้านสร้างทุกคนเห็นดีเห็นงาม แต่ก่อนถึงวันหมั้นตามฤกษ์ เสือมิ่งลูกน้องเก่าของเสือเทิดหนีคดีมาที่บ้านสร้างและต้องการพาตัวไอ้ลอไปอยู่ด้วย เรื่องรู้ไปถึง ไอ้วีระ ลูกชายนายประจวบเจ้าของโรงสีใหญ่ในอำเภอที่เม่นพยายามแย่งนังเพื่อนมาจากไอ้ลอมาตลอด ไอ้วีระวางแผนทำให้ชาวบ้านคิดว่าไอ้ลอเป็นพวกเดียวกับโจรเพื่อไล่ไอ้ล่อไปพ้นบ้านสร้าง ในขณะที่นังเพื่อนก็ได้พบกับ แรม ลูกสาวครูแสงที่ถูกส่งไปเรียนนาฏศิลป์ในพระนคร แต่ไปทำตัวมั่วผู้ชายและเห็นแก่ตัวอย่างร้ายกาจ

          แรมพยายามชักชวนนังเพื่อนให้ไปพระนครด้วยกัน เหตุเพราะ อยากเอาไปขายเข้าช่อง แต่อีแพงรู้เข้าจึงฟ้องครูแสง นังแรมเผาบ้านตัวเองแล้วหนีไปทำร้ายนังเพื่อนจนสลบและพาไปพระนครด้วยกัน ส่วนไอ้ลอต้องไปตามล่าเสือมิ่งเพื่อปกป้องศักดิ์ศรี พร้อมกับ พิสูจน์ความจริงว่าไอ้วีระอยู่เบื้องหลัง วีระถูกไอ้ลอเล่นงานบาดเจ็บสาหัสกลายเป็นเสือลำบากหนีหายไป ไอ้ลอได้รับบาดเจ็บสาหัสและมีไข้ป่าแทรกซ้อนจนทุกคนคิดว่าไอ้ลอต้องตายแน่ ๆ มีแต่อีแพงที่ดูแลใกล้ชิดหวังว่าพี่ลอที่มันแอบรักมาตลอดจะปลอดภัย ทั้ง ๆ ที่รู้ว่ารักของมันเป็นไปไม่ได้เพราะพี่ลอรักพี่สาวตัวเองและอีแพงก็ไม่คิดจะแย่งคนรักของพี่
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : ละครย้อนหลัง เพื่อนแพง

Tags : เพื่อนแพง, ละครย้อนหลัง เพื่อนแพง, ละครย้อนหลัง