ผู้เขียน หัวข้อ: เรื่องน่าสนใจ เกี่ยวกับ "น้ำแข็ง"  (อ่าน 966 ครั้ง)

ออฟไลน์ Petchchacha

  • Jr. Member
  • **
  • กระทู้: 75
  • Karma: +0/-0
เรื่องน่าสนใจ เกี่ยวกับ "น้ำแข็ง"
« เมื่อ: มิถุนายน 20, 2015, 10:24:16 pm »
ด้วยสภาพอากาศที่ร้อนมาก น้ำแข็งจึงเป็นสิ่งที่มีความจำเป็นต่อการใช้ชีวิตในแต่ละวันของคนเรามากทีเดียว บวกกับคนไทยส่วนใหญ่-นิยม-ทานน้ำเย็นจนเป็นชีวิตจิตใจ จึงทำให้น้ำแข็งกลายเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้สำหรับคนเราเลยทีเดียว แต่ก่อนที่จะทานน้ำแข็ง วันนี้เรามาศึกษาเรื่องควรรู้ของน้ำแข็งกันก่อนดีกว่าค่ะ
น้ำแข็งก็เป็นอันตรายได้นะ
เนื่องจากน้ำแข็งเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้เลยสำหรับมนุษย์เรา จึงทำให้ผู้ผลิตน้ำแข็งบางรายผลิตน้ำแข็งที่ด้อยคุณภาพออกมา โดยอาจจะใช้น้ำที่ไม่ดีมาผลิตหรือข้ามวิธีที่สำคัญบางขั้นตอนไป ทั้งนี้ก็เพื่อลดงินทุนให้น้อยลงนั่นเอง นอกจากนี้บางแห่งยังมีข่าวว่าได้ปนฟอร์มาลินลงไปเพื่อให้น้ำแข็งแข็งนานขึ้นอีกด้วยนะ ซึ่งจะส่งผลอันตรายต่อคนเรามากทีเดียว ดังนั้นหากคิดจะกินน้ำแข็งก็อย่าลืมเลือกที่มีคุณภาพดีรับรองความปลอดภัยกันด้วยนะ
คนสมัยก่อน จะเก็บน้ำแข็งไว้ในแกลบ
หลายๆ คนอาจจะงงว่าเอ๊ แกลบนี่หรอที่จะเก็บน้ำแข็งได้ และเก็บได้ยาวนานมากแค่ไหน แต่ก็จริงนะคะ เพราะคนเมื่อก่อนนั้นไม่มีตู้เย็นที่จะใช้ในการเก็บน้ำแข็ง จึงชอบนำน้ำแข็งมาเก็บไว้โดยเอาแกลบคลุมแทน ซึ่งก็ช่วยเก็บได้นานถึง 2-3 วันเลยล่ะ แต่ในสมัยนี้คนส่วนมากจะไม่นิยมเก็บน้ำแข็งไว้ในแกลบแล้ว เพราะเชื่อว่าแกลบจะทำให้น้ำแข็งไม่สะอาดได้นั่นเอง
น้ำแข็งมีหลายชนิดนะ
ที่ว่าน้ำแข็งมีหลายชนิดนี้ไม่ใช่ว่ามีหลายรสหลายแบบหรอกนะ  แต่หมายถึงมีหลายรูปแบบนั่นเอง เช่นน้ำแข็งหลอด น้ำแข็งเกล็ด น้ำแข็งก้อน เป็นต้น ซึ่งแต่ละชนิดนั้นก็จะเหมาะกับการนำมาใช้ที่ไม่เหมือนกันกันไป โดยน้ำแข็งหลอดส่วนใหญ่จะนำมาใส่ในน้ำให้เย็น และน้ำแข็งก้อนมักจะนำมาใช้ในการแช่อาหารสดหรือนำมาทำน้ำแข็งใสรับประทานนั่นเอง
การผลิตน้ำแข็ง ต้องผ่านการกลั่นกรองอย่างดี
รู้หรือไม่ว่าการผลิตน้ำแข็งนั้นไม่ใช่เรื่องง่ายเลย ซึ่งก็ต้องใช้เวลา-นานพอสมควรเช่นกันโดยเฉพาะขั้นตอนการกลั่นกรอง ทั้งนี้ก็เพื่อให้ได้น้ำแข็งที่สะอาดที่สุดและปลอดภัยต่อผู้คนนั่นเอง ดังนั้นจึงมั่นใจได้เลยว่าน้ำแข็งที่คุณรับประทานนั้นสะอาดปลอดภัยแน่นอน แต่ก็ต้องเลือกซื้อที่มีคุณภาพนะ
ได้รู้เกี่ยวกับน้ำแข็งกันไปแล้ว ทีนี้เราไปรู้จักเครื่องทำน้ำแข็งกันบ้างดีกว่าค่ะ ซึ่งเครื่องผลิตน้ำแข็งก็จะมีหลายชนิดอยู่เหมือนกัน แต่ที่ชอบ-ส่วนใหญ่ก็คือเครื่องผลิตน้ำแข็งขนาดเล็ก เพราะใช้ง่ายสะดวก และยังรักษาได้ง่ายอีกด้วย เริ่มอยากรู้กันแล้วใช่ไหมคะ ว่าเครื่องทำน้ำแข็งนั้นเป็นอย่างไร งั้นไปติดตามกันในบทความต่อไปกันเลยค่ะ
เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง : http://www.hiconthailand.com/

Tags : เครื่องทำน้ำแข็ง,เครื่องผลิตน้ำแข็ง,เครื่องทำน้ำแข็ง ราคาถูก