ผู้เขียน หัวข้อ: ดูละครย้อนหลัง คุณหญิงนอกทำเนียบ  (อ่าน 942 ครั้ง)

ออฟไลน์ Navaphon11991

  • Jr. Member
  • **
  • กระทู้: 69
  • Karma: +0/-0
ดูละครย้อนหลัง คุณหญิงนอกทำเนียบ
« เมื่อ: กรกฎาคม 05, 2015, 05:32:22 pm »
เรื่องย่อละคร "คุณหญิงนอกทำเนียบ"

       
       บทประพันธ์ : ทมยันตี
       บทโทรทัศน์ : วัลคีร์ญา
       กำกับการแสดง : ปกาสิต กิ่งศักดิ์
       แนวละคร : ดราม่า
       ผลิต : บริษัท ดีมาก โปรดักชั่น จำกัด โดยผู้จัด : น้ำฝน-กุณณัฏฐ์
       วันเวลาออกอากาศ : ทุกวันพุธ - ศุกร์ เวลา 8.00 น. / 12.30 น. / 19.50 น. ทางช่อง 8
       ระยะเวลาออกอากาศ : เริ่ม วันศุกร์ที่ 19 มิถุนายน 2558 -
       จำนวนตอนออกอากาศ : 30/ /-
     

       ปี พ.ศ.2518 งานฉลองจบการศึกษาระดับมัธยมตอนปลาย โรงเรียนคอนแวนต์ ศจี สาวสวยผิวสีน้ำผึ้งได้รับเลือกเป็นตัวแทนของรุ่นแสดงการเดี่ยวเปียโน ร่วมกับ แกมแก้ว หรือ ลูกแก้ว คุณหนูธิดาท่านทูต รับหน้าที่ร้องเพลงนำบนเวที มาแมร์ คณะครูและเพื่อนๆ ต่างชื่นชมสองสาวสวยเก่งซึ่งมีบุคลิกแตกต่างกันสุดขั้ว คุณหญิงอรุณวตี แม่ผู้สง่างามได้มาร่วมงานแสดงความยินดีกับลูกสาวคนเล็กพร้อมกับป้าวรรณ คุณหญิงหมายตาศจีไว้เงียบๆ ขณะที่ลูกแก้วแสดงเด่นชัดว่าปลื้มเพื่อนรักคนนี้มาก
       
       ปี พ.ศ.2518 ยังเป็นยุคที่มีซ่องตามเนื้อเรื่องในงานประพันธ์ ทางรัฐจะกวาดล้างซ่องแนวนี้ประมาณปี 2520 แล้วซ่องจะหายไป ปรับเป็นคาเฟ่ คอกเทลเล้าจน์ คาราโอเกะ อาบอบนวด จนกลายมาเป็นแนว Victoria Secret ของชูวิทย์แทน
       
       สุพรรณ หนุ่มหล่อที่อาศัยวัดเป็นบ้าน ตื่นเต้นแต่เช้า ตั้งใจเลือกดอกไม้สวยๆ ที่ชาวบ้านเอามาถวายพระ หวังจะนำไปแสดงความยินดีกับศจีหลังจบงานแสดง สุพรรณจึงแอบยืนดักเจอหลังเวที ศจีแม้ฉากหน้าจะดูนิ่งแต่ในใจอดจะสั่นไหวด้วยเด็กสาวรุ่นไม่ได้ แต่กลับปฏิเสธจะรับดอกไม้แล้วเดินเลี่ยงไป ปล่อยให้สุพรรณเสียใจจากไป และแล้วศจีก็ได้เห็น ชีวิน หนุ่มหล่อมาดคุณชายปรากฏตัวพร้อมตุ๊กตาสวยตัวโตราคามีราคาจากนอกเดินผ่านหน้าศจีไป ชีวินไม่ทันเห็นศจีเพราะเกรงว่าจะมาไม่ทันงานน้อง

Tags : ละครย้อนหลัง คุณหญิงนอกทำเนียบ