ผู้เขียน หัวข้อ: ดีคอนแทค คืออะไร  (อ่าน 321 ครั้ง)

ออฟไลน์ gatsby194

  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 1
  • Karma: +0/-0
    • ดีคอนแทค
ดีคอนแทค คืออะไร
« เมื่อ: เมษายน 28, 2015, 08:02:48 pm »
ดีคอนแทคคือสิ่งไร หลายคนอาจไม่คุ้นเคย ไม่เคยได้ยินมาก่อน เดิมทีฉันก็แปลกหน้าเหมือนกัน นึกว่า ดีคอนแทค เป็นชื่อของคอนแทคเลนส์ยี่ห้อหนึ่งซะอีก เผอิญที่รู้จักมัน เพราะได้พบพานกับญาติผู้ใหญ่ท่านหนึ่ง ที่มาจากต่างจังหวัด ท่านแนะนำโดยบอกว่าดีคอนแทคนั้นเป็นอาหารเสริมบำรุงรักษาสายตาโดยเฉพาะ มีอ.ย.การันตี ทานได้ปลอดภัย ฉันก้อเลยถามท่านไปว่าแล้วดีคอนแทคมันดีจริงๆหรือ ทำไมไม่เคยได้ยินมาก่อน ญาติคนนี้บอกว่าตัวเขาเองมีท่วงท่าทางสายตา เป็นจอประสาทตาเสื่อม ต้องไปหาหมอ ฉีดยาเข็มละ 1 หมื่น ซึ่งแพงมาก เลยลองทานดีคอนแทคดู ผลปรากฎว่า อาการที่เป็นอยู่ดีขึ้นมาก เพียงแต่ให้ระวังแต่ดีคอนแทคของปลอมเท่านั้น ซึ่งมีขายกันเกะกะตลาด ฉันเลยลองค้นหาประกาศเพิ่มเติม พบว่าดีคอนแทคเป็นอาหารเสริมชนิดแคปซูล มีเลขทะเบียนยาถนัดตา แม่น เป็นผลิตภัณฑ์นำเข้าจากเมืองไต้หวัน    ดีคอนแทคกำลังดีสำหรับผู้ที่มีตัวปัญหาสภาพทางสายตา เช่น จอประสาทตาหลุดลอก, ต้อหิน, ต้อกระจก, จุดรับภาพที่จอประสาทตาเสื่อม, สายตาพร่ามัว, สายตาสั้น ยาว เป็นต้น 
 ด้วยเทคโนโลยีสมัยใหม่ คนเดี๋ยวนี้ไม่ว่าเราจะมองไปทางไหน จะพบผู้คนส่วนมากก้มหน้ามองแต่โทรศัพท์เคลื่อนที่ หรือหน้าติดจอกันมากขึ้น ใช้สายตาเพ่งมองจอมากกว่าคนสมัยก่อน ฉันว่าน่าจะหาดีคอนแทคไต้หวันมารับประทานเพื่อบำรุงสายตา หรือป้องกันอาการทางสายตากันไว้นะค่ะ ส่วนผสมที่สำคัญในดีคอนแทค ที่หามาได้ มีดังนี้ สารสกัดจากบิลเบอรี่, ส้ม, ยีสต์สกัด, เบต้าแคโรทีน, วิตามินบี 2  เป็นต้น   นอกจากรับประทานอาหารเสริมบำรุงสายตาเครื่องหมายการค้าดีคอนแทคแล้ว เราควรหาเวลาพักสายตากันบ้าง เพื่อคลายความเมื่อยล้าให้สายตา บริหารสายตาโดยการกรอกตาไปมา หรือไปออกกำลังคลายกล้ามเนื้อก็จะดี
จากการวิเคราะห์ดูจากสถิติผู้ป่วยโรคตา พ.ศ. 2542 - 2544 พบว่าผู้ป่วยโรคตาทั้งหมดถัวเฉลี่ย 1,759,044รายต่อปีโดยจัดอันดับดังนี้ พบผลสรุปดังนี้ 
1.รักษาโดยการผ่าตัดต้อกระจกมากที่สุด
2.ผ่าตัดต้อหิน
3.ผ่าตัดจอประสาทตา
4.ผ่าตัดกล้ามเนื้อตาเหล่
5.ผ่าตัดเปลี่ยนกระจกตารักษาโดยการยิงแสงเลเซอร์จอประสาทตา
ปัจจุบันนี้ในประเทศไทยมีคนเป็นโรค ‘วุ้นในลูกตาเสื่อม’ ถึง 14 ล้านคนแล้ว
ตัวการของโรคนี้คือ ‘ การใช้สายตามากเกินไป’ (เล่นคอม) 
      เมื่อรู้ข้อมูลแบบนี้แล้ว เราก็ควรพยายามลดการใช้สายตาในการเล่นคอมพิวเตอร์หรือโทรศัพท์มือถือกันด้วยนะค่ะ เพื่อสุขภาพอนามัยของดวงตาขอเรากันคะ 
     ต้องขอขอบคุณญาติผู้ใหญ่ท่านนั้นด้วยค่ะ ที่ได้เป็นเพื่อนแท้ นำสิ่งดีๆ มาบอกต่อ และต้องขอบคุณดีคอนแทค ที่ทำให้สายตาฉันมีความชัดเจนสดใสขึ้นอีกตรั้ง