ผู้เขียน หัวข้อ: BL99 สรรพคุณ คุณค่าเป็นผลดีอย่างไร  (อ่าน 306 ครั้ง)

ออฟไลน์ gapxxz187

  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 1
  • Karma: +0/-0
    • BL99 สรรพคุณ
BL99 สรรพคุณ คุณค่าเป็นผลดีอย่างไร
« เมื่อ: มิถุนายน 05, 2015, 06:54:42 pm »
BL99 สรรพคุณโดยรวมจะช่วยให้ร่างกายของเราแกล้วกล้าขึ้น เพิ่มภูมิต้านทานโรค เนื่องจากเป็นผลิตภัณฑ์เสริมอาหารที่สกัดมาจากเห็ดหลินจือ  โดยเห็ดหลินจือนี้ทางคน จีนจะถือว่าเป็นเทพเจ้าแห่งชีวิตเลยทีเดียว มีพลังอัศจรรย์ ดังนั้นเห็ดหลินจือยี่ห้อ BL99 นี้จึงได้นำเห็ดหลินจือแดงมาผสมกับสมุนไพรอื่นๆด้วย เพื่อได้ผลของยาที่ดีขึ้น โดยจะดึงตัวยาในเห็ดหลินจือให้ออกมาให้มากที่สุด
   โดย BL99 สรรพคุณ นอกจากจะช่วยให้เราๆ ท่าน ๆแข็งแรงขึ้นแล้ว ยังช่วยทำให้อวัยวะต่างๆในร่างกาย ทำงานได้เป็นธรรมดา โดยถ้าท่านใดที่บ้านของท่านมีผู้เจ็บป่วยที่กำลังพักฟื้นอยู่ หรือร่างกายอ่อนแอ คุณสมบัติของ BL99 นี้ จะช่วยให้เขาเหล่านั้น กลับมาเป็นปกติได้โดยเร็ว ร่างกายเขาจะแข็งแรงขึ้น อย่างน่าไม่น่าเชื่อเลยทีเดียว
  
   BL99 สรรพคุณ นอกจากนี้ ยังช่วยให้กล้ามเนื้อหัวใจแข็งแรงขึ้น ให้พลังชีวิตมากขึ้น ใช้บำรุงร่างกาย เป็นยาอายุวัฒนะ ทำให้ท่านมีศักดิ์ ทำให้มีกำลัง ทำให้ความจำดีขึ้น ทำให้ประสาทสัมผัสต่าง ๆ ชัดเจนดีขึ้น ส่งเสริมการไหลเวียนของเลือดดีขึ้น ทำให้ผิวพรรณเปล่งปลั่งสีหน้าสุขใจ ชะลอความแก่ ส่วนสรรพคุณอื่นๆที่ได้รวบรวมไว้ได้แก่ การรักษาโรคเสื่อมต่างๆ ขับปัสสาวะ ปรับความดันโลหิตทั้งสูงและต่ำ ภาวะมีบุตรยาก การเสื่อมสมรรถภาพทางเพศ  โรคประสาท ปวดเมื่อย ปวดข้อ ปวดประจำเดือน ริดสีดวงทวาร  อาหารเป็นพิษ แผลในกระเพาะอาหารและลำไส้ บำรุงสายตา เป็นต้น และอื่นๆอีกเพียบ โดยสมุนไพรที่นำมาใช้สำหรับผสมกับเห็ดหลินจือบีแอล 99 นี้ ได้แก่ หัวหญ้าแห้วหมู-โสมเกาหลี-กระชาย และตัวยาอื่นๆ เราจะมาบอกถึงประโยชน์ของสมุนไพรแต่ละชนิดกันเลยนะค่ะ 
1.เห็ดหลินจือ
ประโยชน์ของเห็ดหลินจือ BL99 สรรพคุณของเห็ดหลินจือเห็ดหลินจือสรรพคุณใช้เป็นยาบำรุงร่างกาย ช่วยทำให้ผิวพรรณเปล่งปลั่ง สีหน้าชื่นบาน ช่วยบำรุงและรักษาสายตา สรรพคุณเห็ดหลินจือใช้เป็นยาอายุวัฒนะ ช่วยทำให้อายุยืนยาว ช่วยชะลอแก่ ชะลอวัย ช่วยเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกันในร่างกายห้าวหาญ ช่วยทำให้กล้ามเนื้อหัวใจแข็งแรงขึ้น ให้พลังชีวิตมากขึ้น ช่วยส่งเสริมระบบการไหลเวียนของเลือดให้ดียิ่งขึ้น ช่วยทำให้ความจำดีขึ้น ช่วยผ่อนคลายระบบประสาทและกล้ามเนื้อ ทำให้นอนหลับได้สนิท ช่วยทำให้ประสาทสัมผัสต่างๆ ดีขึ้น  โดยส่งเสริมภูมิคุ้มกัน กระตุ้นให้เม็ดเลือดขาวสร้างสารขึ้นมา ช่วยแก้พิษจากรังสี คีโม เช่น เม็ดเลือดขาวต่ำจากคีโม ท้องเสียอักเสบจากการฉายรังสี อาการปวดจากพิษบาดแผล ช่วยลดความดันโลหิตและรักษาโรคความดันโลหิตสูง ช่วยปรับความดันโลหิตทั้งสูงและต่ำให้สมดุล  ช่วยลดไขมันในเลือด ช่วยรักษาและบรรเทาอาการของโรคหมอนรองกระดูกแตกกดทับเส้นประสาทให้ทุเลายิ่งขึ้น ช่วยลดระดับน้ำตาลในเลือด  ช่วยคุ้มครองโรคภูมิแพ้ หอบหืด ช่วยรักษาโรคประสาท สรรพคุณของเห็ดหลินจือช่วยบำรุงตับ  เห็ดหลินจือรักษาโรคไตเรื้อรังบางชนิด โดยช่วยฟื้นฟูสมรรถภาพการทำงานของไตให้ดีขึ้น ผลของเห็ดหลินจือช่วยรักษาโรคลมบ้าหมู ช่วยแก้อาการอาหารเป็นพิษ ช่วยรักษาแผลในกระเพาะอาหารและลำไส้ ประโยชน์เห็ดหลินจือช่วยขับปัสสาวะ ช่วยรักษาและบรรเทาอาการของโรคริดสีดวงทวาร ช่วยแก้อาการปวดเมื่อยตามร่างกาย ปวดตามข้อ ประโยชน์ของเห็ดหลินจือช่วยรักษาโรคเกาต์ ช่วยสลายใยแผลเป็น หรือพังผืดหดยืด ทำให้ในแผลเป็นอ่อนนิ่มและหดตัวเล็กลง ช่วยยับยั้งเชื้อไวรัส อย่าง ไวรัสเอดส์ อีสุกอีใส งูสวัด ช่วยรักษาโรคลูปัส อีริทีมาโตซัส ทั่วร่าง (SLE) หรือโรคที่เกิดจากภูมิคุ้มกันของร่างกายทำงานผิดปกติ ช่วยแก้อาการป่วยบนที่สูง เช่น อาการหูอื้อ ช่วยรักษาโรคที่มีสาเหตุมาจากการขาดออกซิเจน เช่น ถุงลมโป่งพอง  เส้นเลือดหัวใจตีบ ช่วยแก้อาการปวดประจำเดือน ช่วยแก้ปัญหาภาวะมีบุตรยาก ช่วยป้องกันการเสื่อมสรรถภาพทางเพศ เห็ดหลินจือจัดเป็นสเตียรอยด์ธรรมชาติ ซึ่งไม่มีสารพิษหรือผลข้างเคียงเหมือนกับสเตรียรอยด์สังเคราะห์  
2.หัวหญ้าแห้วหมู 
  ใช้เป็นยาอายุวัฒนะ  ช่วยบำรุงกำลัง ช่วยทำให้ร่างกายแข็งแรงกระชุ่มกระชวย ไม่มีโรคภัยมาเบียดเบียน หูตาสว่างไสว,  ใช้เป็นยาบำรุงธาตุในร่างกาย  , ช่วยแก้ธาตุพิการ (หัว) ,นำมาแช่น้ำเกลือแล้วผัดกิน มีสรรพคุณช่วยปรับลมปราณให้สมดุล (หัว), ช่วยบำรุงหัวใจ กินน้อยเป็นยาบำรุงหัวใจ แต่ถ้าหากกินมากเกินไปจะมีฤทธิ์บีบหัวใจทำให้หัวใจหยุดเต้น (หัว), ช่วยลดไขมัน ด้วยการใช้แห้วหมูทั้ง 5 ส่วน ตั้งแต่รากจนถึงต้น จำนวนตามต้องการ นำมาล้างน้ำให้สะอาด แล้วหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ แล้วคั่วไฟให้เหลือง แล้วใช้ชงกับน้ำร้อนดื่มเป็นชา (หัว), ใช้เป็นยาลดความอ้วน ทำให้น้ำหนักตัวลดลง  ,ช่วยลดความดันโลหิต โดยใช้หัวแห้วหมูนำมาชงกับร้อนดื่ม ในอัตราส่วนหัว 1 ส่วน ต่อน้ำร้อน 10 ส่วน (หัว), ช่วยกระตุ้นการสร้างเม็ดเลือดขาว เป็นต้น 
3. โสมเกาหลี 
รากโสมเกาหลี มีรสหวานชุ่มขมเล็กน้อย เป็นยาสุขุม ออกฤทธิ์ต่อปอด ม้าม และกระเพาะอาหาร ใช้เป็นยาบำรุงกำลัง บำรุงอวัยวะภายในร่างกาย ทำให้ร่างกายชุ่มชื่น ช่วยแก้อาการอ่อนเพลีย, ช่วยปรับสมดุลของร่างกาย ปรับการทำงานของต่อมไร้ท่อต่างๆ, ช่วยแก้อาการหน้ามืดเป็นลม
ช่วยแก้อาการเหงื่อออกไม่รู้ตัว กระหายน้ำ, ช่วยแก้อาการเบื่ออาหาร, ช่วยแก้หัวใจเต้นผิดปกติ หรือหายใจผิดปกติ, มีคุณสมบัติเป็นยาช่วยบำรุงหัวใจ โดยออกฤทธิ์คล้ายกับยา digoxin, 
โสมมีฤทธิ์สร้างเม็ดเลือดแดง ซึ่งสามารถนำมาใช้รักษาผู้ที่มีเลือดน้อยหรือผู้ที่โลหิตจางและความดันต่ำได้ และยังช่วยสร้างเม็ดเลือดแดงในกระดูกได้อีกด้วย, ใช้เป็นยารักษาโรคเกี่ยวกับความผิดปกติต่างๆ เช่น หย่อนสมรรถภาพทางเพศ อาการท้องผูก ระบบทางเดินอาหารทำงานผิดปกติ โลหิตจาง เบาหวาน ความดันโลหิตสูง และความเครียด, ช่วยลดอาการร้อนวูบวาบในหญิงวัยหมดประจำเดือนหรืออาการวัยทอง, ช่วยลดอริยาบทผิวหนังแห้งและเหี่ยวย่น จึงช่วยทำให้ผิวชุ่มชื่นขึ้น, 
ช่วยเร่งฟื้นฟูสมรรถภาพทางร่างกายของผู้ป่วย ช่วยลดอาการข้างเคียงจากการฉายรังสี จากการศึกษาพบว่าโสมสามารถช่วยต่อต้านโรคและอันตรายที่เกิดจากรังสีรวมถึงสิ่งสกปรกต่างๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพ เป็นต้น
4. สมุนไพรกระชาย
สมุนไพรกระชาย มีสรรพคุณทางยามากมายนับไม่ถ้วนเลยทีเดียว จนได้ขึ้นชื่อในวงการแพทย์แผนไทยว่าเป็น “โสมไทย” เนื่องจากกระชายกับโสมมีความคล้ายคลึงกันหลายอย่าง เช่น สรรพคุณในการบำรุงกำลังและเสริมสมรรถภาพทางเพศ ซึ่งเป็นลักษณะเด่นของสมุนไพรทั้งสองชนิด และกระชายและโสมต่างก็เป็นพืชที่มีส่วนสะสมอาหารที่ใช้เป็นยาอยู่ใต้ดินเหมือนกัน แถมยังสามารถเรืองแสงในที่มืดได้เหมือนกันด้วย และในเรื่องของลักษณะที่คล้ายกับรูปร่างมนุษย์เหมือนกันๆ ซึ่งบางเราจะเรียกโสมว่า “โสมคน” และเรียกกระชายว่า “นมกระชาย” (เนื่องจากกระชายมีลักษณะที่คล้ายคลึงกับนมผู้หญิงนั่นเอง และบางครั้งก็ดูคล้ายเพศชาย จึงเกิดความเชื่อที่ว่ามันน่าจะมีความเกี่ยวข้องในเรื่องสรรพคุณทางเพศ)  
สรรพคุณของกระชาย
กระชาย สรรพคุณช่วยบำรุงร่างกาย เป็นยาอายุวัฒนะ , ช่วยบำรุงธาตุในร่างกาย (ใบ) , กระชายเหลือง สรรพคุณช่วยแก้ลมวิงเวียน แน่นหน้าอก , ช่วยบำรุงกำลัง เสริมสมรรถภาพทางเพศ ,  ช่วยบำรุงหัวใจ ด้วยการใช้เหง้าและรากของกระชาย,  ช่วยบำรุงกระดูก ช่วยทำให้กระดูกไม่เปราะบาง, ช่วยปรับสมดุลของฮอร์โมนต่างๆ ในร่างกาย, ช่วยบำรุงกำหนัด แก้อาการกามตายด้าน (เหง้าใต้ดิน) , ช่วยบำรุงสมอง เพราะช่วยทำให้เลือดไปเลี้ยงสมองส่วนกลางได้ดีมากขึ้น , ช่วยปรับสมดุลของความดันโลหิตในร่างกาย , สรรพคุณกระชายช่วยแก้โลหิตเป็นพิษ (ใบ) , กระชาย สรรพคุณทางยาช่วยแก้โรคในปากและคอ เช่น ปากเปื่อย ปากแห้ง ปากเป็นแผล  ) ,  ช่วยแก้ฝ้าขาวในปาก ,  เหง้าใต้ดิน มีรสเผ็ดร้อนและขม มีคุณสมบัติช่วยแก้อาการปวดท้อง มวนในท้อง อาการท้องอืด ท้องเฟ้อ ด้วยการใช้เหง้าและรากประมาณครึ่งกำมือ ถ้าสดให้ใช้ประมาณ 5-10 กรัม แต่ถ้าเป็นแห้งให้ใช้ประมาณ 3-5 กรัม แล้วนำมาต้มเอาน้ำดื่มแก้อการ หรือจะนำมาใช้ปรุงเป็นอาหารไว้รับประทานก็ได้เช่นกัน (เหง้าใต้ดิน)